ข่าว

"มือปืน" ไล่ยิงหนุ่ม กลางสี่แยกไฟแดง ใน จ.กาญจนบุรี ดอดมอบตัว

"มือปืน" ไล่ยิงหนุ่ม กลางสี่แยกไฟแดง ใน จ.กาญจนบุรี  ดอดมอบตัว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กาญจนบุรี คืบหน้า "มือปืน" ไล่ยิงหนุ่ม เพชรบูรณ์แยกไฟแดงวังสารภี ดอดเข้ามอบตัว ผบช. ตร.นำตัวมือปืนโหด ค้นบ้านพักที่ ต.ท่ามะขาม ได้ของกลางครบ มีทั้งปืนและเครื่องกระสุนปืน รวมทั้ง จยย.ที่ใช้เป็นพาหนะ

ความคืบหน้ากรณี พ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม สว.(สอบสวน)สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย เหตุเกิดภายใน (วังสารภี พลาซ่า )หมู่ 9 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี หลังรับแจ้งเหตุจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ไปถึงพบร่างของนายอำพล บุ้งทอง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 327 หมู่ 3 ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.เข้าบริเวณศรีษะและตามร่างกายร่วม 10 นัด นอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่จุดเกิดเหตุ มีนางรจนา ชีวี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/2 หมู่ 2 ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่อ้างว่าเป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิตเป็นลมล้มพับอยู่ที่บริเวณดังกล่าว หลังจากชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนางรจนา ชีวี มาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุและระบุตัวคนร้าย เหตุการณ์ข้างต้นเกิดขึ้นเวลา 08.20 น.วันนี้ 29 พ.ย.64  ที่ผ่านมา

วันเดียวกันเวลา 14.30 น.พล.ต.ท.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาประชุมเพื่อคลี่คลายคดี  โดยมีคำสั่งการให้เจ้าหน้าที่สามารถยิงเพื่อป้องกันตัวได้หากคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ มี พล.ต.ต.บุญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7, พล.ต.ต.อาทิชา เปาอินทร์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี, พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวานิซกูล ผบก.สส.ภต, พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง บกภ.จว.กาญจนบุรี,พ.ต.อ ชิตภพ โตเหมือน รอง ผบก.สส.ภ.7  พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.เมืองกาญจบุรี, พ.ต.อ.ภาคิน แสนพุฒิ ผกก.สส.ภ.จว. กาญจนบุรี, พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล สส.ภ.7 เข้าร่วม

โดยสามารถยึดของกลาง อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุได้ จำนวน 1 กระบอก   เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 2 นัด รวมทั้งเสื้อผ้ารองเท้าที่ใช้สวมใส่ในวันเกิดเหตุ และ รถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กข 6873 กาญจนบุรี  จำนวน 1 คัน ส่วนแรจูงใจในการก่อเหตุ พล.ต.ท.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 จะแถลงให้ทราบในเวลา 14.00 น.โดยหลังจากแถลงข่าวแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายแม๊กไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนที่จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป

ต่อมาเวลาประมาณ 16.00 น.ญาติของผู้ก่อเหตุได้นำตัวมือปืนเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ท.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในวันนี้ (30 พ.ย.) พล.ต.ท.จะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่ ภ.จว.กาญจนบุรี ในเวลาประมาณ 14.00 น.สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คือนายสิทธิชัย มั่นคง หรือ แม๊ก อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนางรจนา ชีวี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ญาตินำตัวนายแม๊ก เข้ามอบตัวแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี  เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี  เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.ภ.7 ได้นำตัวนายแม๊ก ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางไปตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในท้องที่ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

logoline