ข่าว

"พล.อ.ประวิตร" เผยเลื่อนงานเลี้ยงพรรคร่วมฯ รอ โควิด-19 คลี่คลาย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกฯ เผย เลื่อนงานเลี้ยงพรรคร่วมฯเหตุเพราะโควิด-19 รอคลี่คลาย หลุด ขอบคุณประชาชนเลือกพรรคพลังประชารัฐ เลือก อบต. ได้มา 4,500 ที่นั่ง

"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเลื่อนงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล จากวันที่ 3 ธันวาคม ออกไปว่า เป็นเพราะสถานการณ์โควิด-19 จึงต้องเลื่อนไปก่อนให้สถานการณ์คลี่คลาย 

 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่างานดังกล่าวจะมีประกาศสัตยบรรณ บังคับให้สนับสนุนพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี อีกสมัยนั้น "พล.อ ประวิตร" ย้ำว่า ก็ต้องสนับสนุน พลเอก ประยุทธ์ อยู่แล้ว ส่วนพรรคร่วมก็แล้วแต่

 

ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตการลงพื้นที่ในช่วงนี้ถี่ จนถูกฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์นั้น "พล.อ.ประวิตร" กล่าวว่า ไปติดตามสถานการณ์น้ำ โครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น

 

"พล.อ.ประวิตร"ยังกล่าวถึงกระแสข่าวกลุ่มสามมิตรจะย้ายไปพรรคเพื่อไทย ว่าต้องไปสอบถามกลุ่มสามมิตรดู ถ้าเขาบอกไม่ไปก็ไม่ไป

 

ส่วนข่าวที่เกิดขึ้น เป็นเพราะต้องการบีบ "พล.อ.ประวิตร" กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ไม่ให้กลุ่มสามมิตรมีบทบาทในพรรคหรือไม่นั้น "พล.อ.ประวิตร" กล่าวย้ำว่าไม่มีอะไร ให้ไปถามกลุ่มสามมิตร และยืนยันไม่มีการงัดกันระหว่าง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร ซึ่งต้องไปถามกลุ่มสามมิตรเองว่าทำไมมีข่าวลักษณะนี้

 

ส่วนการเลือกตั้ง อบต. และ ส.อบต. เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พลเอก ประวิตร บอกว่า ได้มา 4,500 ที่นั่ง ต้องขอบคุณประชาชนที่เลือกพรรคพลังประชารัฐ ก่อนย้อนถามสื่อว่า ไม่เห็นชมเลยว่าได้เยอะ ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าก่อนหน้านี้พรรคพลังประชารัฐยืนยันว่าจะไม่ส่งผู้สมัครลงสนามเลือกตั้งท้องถิ่น เพราะเกรงว่าจะขัดกับมาตรา 34 พ.ร.บ.เลือกตั้งท้องถิ่น

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ