ข่าว

เครียดแพ้ "เลือกตั้ง" นายก อบต. ตัดสินใจผูกคอ จบชีวิตคาบ้านพัก

เครียดแพ้ "เลือกตั้ง" นายก อบต. ตัดสินใจผูกคอ จบชีวิตคาบ้านพัก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้สมัครนายก อบต.ห้วงน้ำขาว จ.ตราด วัย62 เกิดอาการเครียด หลังแพ้ "เลือกตั้ง" ตัดสินใจผูกคอจบชีวิตคาบ้านพักตากอากาศ พร้อมเขียนจดหมายตัดพ้อ เลือกตั้งไม่เป็นธรรม

วานนี้ (29พ.ย.) ร.ต.อ.สิทธชัย สายศร ร้อยเวร สภ.อ่าวช่อ จ.ตราด ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตาย ภายในบ้านพัก บ้านแหลมโป๊ะ ต.ห้วงน้ำขาว อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด แพทย์เวรโรงพยาบาลตราด  และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดตราด "เลือกตั้ง" 

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักตากอากาศติดริมทะเล มีชาวบ้านที่ทราบเหตุการณ์ ต่างเดินทางมาดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก ภายในบ้านพบศพนายสุทัศน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี ผู้สมัคร "เลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วงน้ำขาว (นายก อบต.ห้วงน้ำขาว) ใช้สายเบลท์ผูกคอกับคานหลังคาจนเสียชีวิต  

 

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบบริเวณโดยรอบ ไม่พบสิ่งใดผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้เสียชีวิต ลงมาให้แพทย์ทำการตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย จากการตรวจสอบตามร่างกาย พบจดหมายลาตายอยู่ในกระเป๋าเสื้อ โดยมีข้อความสั่งเสียลูกหลาน และทิ้งท้ายด้วยประโยค การเลือกตั้งไม่เป็นธรรม นอกจากนี้ภายในบ้าน ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นแต่อย่างใด

 

จากการสอบถาม นายเจษฎา กิตติยศักดิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 และเป็นลูกเขยผู้เสียชีวิต ให้การว่า ผู้เสียชีวิตได้มาลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น นายก อบต.ห้วงน้ำขาว โดยมีผู้ลงสมัครรับ "เลือกตั้งนายก อบต. ทั้งหมด 3 ราย แต่หลังจากเปิดให้ชาวบ้านลงคะแนน และเมื่อนับคะแนนเสร็จ จึงพบว่าผู้เสียชีวิตแพ้การเลือกตั้ง ทำให้ผู้ตายเริ่มมีอาการเครียด 

 

กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้เงียบหายไป ญาติๆ จึงได้ช่วยกันออกตามหา กระทั่งมาพบว่าผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่า น่าจะมาจากเรื่องการเมือง เพราะนายสุทัศน์ แพ้การ "เลือกตั้ง" โดยได้คะแนนมาเป็นอันดับ 2 แพ้อันดับ 1 เพียง 52 คะแนนเท่านั้น 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบบริเวณโดยรอบ และเก็บหลักฐานต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้นำศพนายสุทัศน์ ส่งไปยังโรงพยาบาลตราด เพื่อผ่าพิสูจน์อีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป "เลือกตั้ง

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด