ข่าว

สงขลา เช้านี้มีฝนตกบางพื้นที่ แต่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการออกมา "ใช้สิทธิ์"

ชาว จ.สงขลา ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบต. กันอย่างคึกคักตั้งแต่ก่อนเปิดหีบ ฝนไม่เป็นอุปสรรค กางร่มออกจากบ้าน เพื่อมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

วันที่ 28 พ.ย. 64 ที่ จ.สงขลา บรรยากาศเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต. ประชาชนทยอยมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งต่อเนื่อง บางคนเดินทางมารอกันตั้งแต่ก่อนเปิดหีบในเวลา 08.00 น. 

 


แม้ว่าจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ มีฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงเช้าของวันเลือกตั้ง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ประชาชนกางร่มออกมาใช้สิทธิ์ หลังว่างเว้นไปนานกว่า 8 ปี

สงขลา เช้านี้มีฝนตกบางพื้นที่ แต่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการออกมา \"ใช้สิทธิ์\"
 

เช่น บรรยากาศที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 2 และหน่วยเลือกตั้งที่ 3 ของ อบต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งอยู่ในโรงเรียนบ้านฉลุง ประชาชนส่วนใหญ่เป็นชาวไทยมุสลิม ต่างออกมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสายฝน ซึ่งบรรยากาศยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 

 

ส่วนบรรยากาศในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา เช่น ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ม.8 ของ อบต.คลองเปียะ ตั้งอยู่ที่ศาลากองทุนแม่ ม.8 ได้มีชาวบ้านเดินทางมารอใช้สิทธิ์กัน ตั้งแต่ยังไม่เปิดหีบ แม้จะต้องเผชิญกับฝนที่ตกโปรยปรายมาตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงเช้า แต่ชาวบ้านให้ความสำคัญกับการใช้สิทธิ์เลือกผู้นำ ที่จะเข้ามาบริหารท้องถิ่นของตนเอง หลังจากว่างเว้นไปเป็นเวลานาน 

สงขลา เช้านี้มีฝนตกบางพื้นที่ แต่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการออกมา \"ใช้สิทธิ์\"
      

โดยมีเจ้าหน้าที่ รวมทั้งตำรวจคอยดูแลรักษาความเรียบ และปฏิบัติตามาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง ซึ่งภาพเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

 

สำหรับภาพรวมการเลือกตั้ง อบต. ทั้ง 16 อำเภอ ของ จ.สงขลา มีทั้งหมด 92 อบต. โดยมีผู้สมัครนายก อบต. รวม 201 คน และผู้สมัครสมาชิก อบต. 1,659 คน และประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งรวมกว่า 441,000 คน

สงขลา เช้านี้มีฝนตกบางพื้นที่ แต่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการออกมา \"ใช้สิทธิ์\"

ภาพ/ข่าว นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

ข่าวยอดนิยม