ข่าว

"ผบช.น." เข้าใจผู้ประกอบการ แต่ขอร้องให้ความร่วมมือปฏิบัติตามประกาศ กทม.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ผบช.น." เข้าใจ "ผู้ประกอบการ" ที่ให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮออล์ แต่ขอให้ความร่วมมือตามประกาศ กทม. ห้ามจำหน่ายเกินเวลา 21.00 น. ชี้ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำ ทั้งปรับ

27 พ.ย.2564   พล.ต.ท.สำราญ นวลมา  ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.)  เน้นย้ำให้ทุกหน่วยปฏิบัติตามมาตรการ พร้อมขอความร่วมมือ ผู้ประกอบการ ทุกท่านที่มีการอนุญาตให้ลูกค้าบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต้องมีใบรับรอง SHA หรือ TSC+ และบริโภคได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. หากบริโภคเกินเวลาหรือไม่มีใบรับรอง ตำรวจจำเป็นต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากขณะนี้ยังมีประกาศของกรุงเทพมหานครบังคับใช้อยู่

"ผบช.น." เข้าใจผู้ประกอบการ  แต่ขอร้องให้ความร่วมมือปฏิบัติตามประกาศ กทม.

 

ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มหากอนุญาตหรือปล่อยให้ลูกค้ามีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านเกินเวลา 21.00 น.มีความผิด ตามประกาศ กทม.เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว(ฉบับที่ 45) ข้อ 2.4 , พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ ระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  (รอง ผบช.น.) โฆษก บช.น. และ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น./ รองโฆษก บช.น. ฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชน กรณี ผบช.น. เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการและประชาชนทราบเกี่ยวกับสถานที่ที่ห้ามเปิดบริการตามประกาศ กทม. ได่แก่ สถานบริการ  สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง  ผับ  บาร์  คาราโอเกะ  ร้านอาหารที่จำหน่ายสุราเกินเวลา 21.00 น.  อาบ/อบ/นวด หากผ่าผืนโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 100,000 บาท

ประกาศ กทม.เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 45 และให้จำกัดจำนวนผู้นั่งในร้านที่เป็นห้องแอร์ได้ไม่เกิน 50% 
หากเป็นร้านที่เป็นพื้นที่เปิดสามารถนั่งในร้านได้ไม่เกิน 75% ข้อกำหนดตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 34 และตามประกาศ กทม.เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 43 

 

 

"ผบช.น." เข้าใจผู้ประกอบการ  แต่ขอร้องให้ความร่วมมือปฏิบัติตามประกาศ กทม.

 

 

ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ประกอบการและประชาชนเกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย 

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด