ข่าว

นายกฯ เผยกำลังตรวจสอบเบื้องหลัง "แอมเนสตี้ "มองให้ร้ายประเทศไทย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นายกรัฐมนตรี เผยกำลังตรวจสอบเบื้องหลัง "แอมเนสตี้" มองให้ร้ายประเทศไทย ยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างประเทศดีหมด วอนอย่าขยายข่าวที่ไม่ใช่เรื่องทำประเทศเสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีการล่ารายชื่อเพื่อขับไล่ "แอมเนสตี้"ออกจากประเทศไทยว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ว่ามีความผิดทางกฎหมายอะไรหรือไม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกระทรวงมหาดไทยด้วยที่ได้ขึ้นทะเบียนไว้ พร้อมกับยอมรับว่าเป็นแรงกดดันพอสมควรเพราะเป็นการให้ร้ายกับประเทศเรา ตนเองไปต้องการให้เกิดขึ้นกับประเทศของเราอยู่แล้ว

 

ส่วนเรื่องเอ็นจีโอ ขณะนี้กำลังดำเนินการเรื่องกฎหมายอยู่ เพื่อให้เหมือนกับในต่างประเทศ อย่างการขึ้นทะเบียนควบคุม การแจ้งที่มาของแหล่งเงินทุน ซึ่งขณะนี้กฎหมายกำลังรอเข้าสภา ทุกอย่างต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะกฎหมายต้องมีการปรับปรุง เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนที่คลังกฎหมายยังมีอีกหลายพันฉบับที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันว่าจะอยู่อย่างไร

นายกฯ กล่าวอีกว่า วันนี้ตนจะเข้าร่วมการประชุมอาเซียนยุโรปอีกวันหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องดีไม่มีสถานการณ์อะไร ยืนยันว่าความสัมพันธ์ระหว่างประเทศดีหมด ดังนั้นหลายๆเรื่องขออย่าไปขยายข่าวเพราะไม่ใช่เรื่อง อย่างเมื่อวานนี้(25 พ.ย.) เรื่องของต่างประเทศนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ก็ได้ชี้แจงไปแล้วเราต้องวางตัวเองให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม ซึ่งตนก็ระวังที่สุดตรงนี้ อะไรที่ไม่ทำให้เกิดความเสียหายให้ประเทศเรามีปัญหาเราก็ต้องพิจารณา ซึ่งนายกฯ ไม่เคยหยุดงาน ทำให้ทุกอย่างให้ทุกคนเพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน ต้องร่วมมือและช่วยกันสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกัน หากเราสร้างความขัดแย้งไปเรื่อย ๆ ไม่มีผลดีต่อประเทศชาติ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ