ข่าว

นายกฯ สะดุดบันได หัวโขกประตูรถ บ่นใจไปก่อนเท้า-ไม่ยุบสภา ขออยู่กับลุงป้อม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นายกฯ บ่น "ใจไปก่อนเท้า" หลังเดินสะดุดบันได ส่วนศีรษะโขกกับประตูรถ ยืนยันไม่ยุบสภาและขออยู่กับ "ลุงป้อม" ไม่ทิ้งพรรคพลังประชารัฐไปไหน

วานนี้ (24 พ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการไปร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ ว่า “หากเชิญ ไปได้ ก็จะไป” พร้อมยืนยันไม่มีเซอร์ไพรส์อะไรในวันงานเลี้ยงพรรคร่วม ส่วนที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย มองว่าเสถียรภาพของรัฐบาลง่องแง่นนั้น นายกรัฐมนตรี ย้อนถามว่า “ง่อนแง่นตรงไหน วิเคราะห์ไปเองมั้ง”

 

เมื่อถามว่าตั้งใจจะให้รัฐบาลอยู่ครบเทอมหรือไม่ และจะยังคงอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ไม่ไปพรรคสำรองใช่หรือไม่ นายกฯ ตอบว่าอยู่เหมือนเดิม

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงที่นายกรัฐมนตรีกำลังจะเข้ารถ ศีรษะได้โขกกับขอบบานประตูรถ จึงลูบศีรษะเบาๆ ก่อนยืนยันความชัดเจนว่ายังไม่ไปที่ไหน และยังไม่ได้มองว่าจะไปสังกัดพรรคการเมืองใด โดยบอกว่า “ก็อยู่กับลุงป้อมก็แล้วกัน”

 

นายกฯ สะดุดบันได หัวโขกประตูรถ บ่นใจไปก่อนเท้า-ไม่ยุบสภา ขออยู่กับลุงป้อม

นอกจากนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภากลาโหม ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินลงจากศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม ปรากฏว่ามีการสะดุดบันได ก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน พร้อมชี้แจงว่า “ใจไปก่อนเท้า ว่าจะรีบไปงานพิธีประกาศผลและมอบรางวัลพระราชทาน SMEs Excellence Awards 2021 และรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Award 2021

 

นายกฯ สะดุดบันได หัวโขกประตูรถ บ่นใจไปก่อนเท้า-ไม่ยุบสภา ขออยู่กับลุงป้อม

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกระแสการยุบสภา ภายหลังรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขประกาศใช้ว่า จะไม่มีการยุบสภา แม้ว่าพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญทั้ง 2 ฉบับนั้นจะประกาศใช้แล้ว ก็ยืนยันชัดเจนว่าจะไม่มีการยุบสภา
 

ส่วนจะอยู่จนกว่าจะประชุม APEC แล้วเสร็จหรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่าก็สุดแล้วแต่สถานการณ์ เรื่องการเมืองก็ว่ากันไป อยู่ตามรัฐธรรมนูญ เพราะบ้านเมืองมีปัญหาเยอะแยะที่จะต้องแก้ไข ตอนนี้ประเทศก็เดินหน้าไปได้เยอะแล้วเช่นกัน ทั้งการหารายได้ใหม่เข้าประเทศ หากเอาปัญหามาตีทุกวันก็ไปไม่ได้ เพราะปัญหาก็คือปัญหา ซึ่งต้องดูว่าแต่ละปัญหานั้นทับซ้อนเพียงใด ก็แก้ไขมาโดยตลอดทุกเรื่อง 

 

นายกฯ สะดุดบันได หัวโขกประตูรถ บ่นใจไปก่อนเท้า-ไม่ยุบสภา ขออยู่กับลุงป้อม

 

“หัวใจสำคัญคือการดูแลผู้มีรายได้น้อย และต้องแก้ทั้งระบบให้ได้ เพราะนายกรัฐมนตรีมี 2 บทบาท คือ การอนุมัติงบประมาณ การจัดทำแผนงานโครงการ ที่ต้องรักษาเสถียรภาพการเงินการคลังไปด้วย เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายทุกประการอย่างระมัดระวัง หากใช้อย่างเดียวก็อีกเรื่องหนึ่ง” นายกฯ ย้ำ และว่าวันนี้ได้สั่งการไปแล้วว่าจะดูแลเกษตรกรอย่างไร ส่วนการแก้ไขปัญหาราคาน้ำมัน รวมไปถึงการแก้ปัญหาเรื่องภาษี ที่ต้องนำไปใช้ในกิจการทั้งประเทศ พร้อมกับยืนยันว่านายกฯ พยายามเต็มที่อย่างถึงที่สุดแล้ว ไม่ให้ผิดกฎหมาย ไม่ให้เกิดการทุจริต หากเจอก็ลงโทษ
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด