ข่าว

พปชร.แจงปมพรรคผุด "ตำบลละ 20 ล้าน-บัตรเครดิตเกษตรกร" เป็นแค่ข้อเสนอแนะ

พปชร.แจงปมพรรคผุด "ตำบลละ 20 ล้าน-บัตรเครดิตเกษตรกร" เป็นแค่ข้อเสนอแนะ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ แจงปมพรรคผุด ‘ประชารัฐระดับตำบลละ 20 ล้าน-บัตรเครดิตเกษตรกร’ เป็นแค่ข้อเสนอแนะ ยังไม่เป็นนโยบายทางการหาเสียงเลือกตั้ง

น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีเอกสารของพรรคพลังประชารัฐเผยแพร่ เช่น "โครงการบัตรเครดิตเกษตรประชารัฐถูกใจ" วงเงิน 50,000 บาทต่อครอบครัว "โครงการประชารัฐระดับตำบล" ตำบลละ 20 ล้านบาท ว่า เอกสารที่ออกมาเป็นเพียงการเสนอแนะเท่านั้นเพราะเมื่อวานมีการประชุม ส.ส.เป็นเรื่องปกติที่มีการพูดคุยถึงแนวนโยบายให้เกิดประโยชน์กับประชาชน เป็นการเสนออย่างไม่เป็นทางการ เป็นการระดมสมองที่จะเอาแนวคิดให้ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้ร่วมวิเคราะห์ 

 

ซึ่ง พล.อ.วิชญ์ เปิดโอกาสให้สมาชิกทุกคนแสดงความคิดเห็นเพราะรับฟังข้อมูลจากประชาชนเสมอ แต่ต้องมาวิเคราะห์อีกครั้งว่าสอดคล้องกันหรือไม่ และนโยบายใดทำได้หรือไม่ได้ ไม่อยากให้โฟกัสที่รายละเอียดที่เผยแพร่ออกไปเป็นเพียงแค่การพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการ ไม่ได้พูดคุยในเชิงลึก 

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีประชาชนบางส่วน เปรียบเทียบ แนวนโยบายที่ออกมากับนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐเคยหาเสียงไว้ว่ายังทำไม่สำเร็จนั้น น.ส. พัชรินทร์ ระบุว่า มีหลายนโยบายที่พรรคพยายามจะขับเคลื่อนอยู่แต่ด้วยวิกฤติโควิดและข้อจำกัดอื่น ๆ ทำให้ต้องค่อย ๆ ขับเคลื่อนไป

 

เมื่อถามว่า มีนโยบายใดสำเร็จบ้าง น.ส.พัชรินทร์ ระบุว่า พรรคพลังประชารัฐเน้นอยู่ดีกินดี  เช่น การต่อยอด "บัตรประชารัฐ" ช่วยประชาชน

logoline