ข่าว

ยืนยันไม่ใช่ "คลัสเตอร์ใหม่" กทม.พบผู้ติดเชื้อเพียง 1 รายสั่งปิดร้าน 3 วัน

ยืนยันไม่ใช่ "คลัสเตอร์ใหม่" กทม.พบผู้ติดเชื้อเพียง 1 รายสั่งปิดร้าน 3 วัน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กทม.ยันพบผู้ติดเชื้อห้างดังย่านราชประสงค์ไม่ใช่ "คลัสเตอร์ใหม่" พบผู้ติดเชื้อเพียง 1 รายสั่งปิดทันที เผยศุกร์นี้พิจารณาขยายเวลาเปิดร้านอาหารถึงเที่ยงคืน

จากกรณีที่มีการแจ้งว่าพบคนติดโควิด-19  ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์โซน GROOVE จนเกิดคลัสเตอร์ใหม่ ล่าสุดความเคลื่อนไหวจากกทม. มีการออกมาชี้แจ้งว่า  จากการสอบสวนโรคล่าสุด ยืนยันพบผู้มาใช้บริการ 1 คน และได้ส่งไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร พร้อมกับสอบสวนหาต้นตอว่าก่อนหน้านี้ได้ไปใช้บริการที่ไหนมาบ้าง ส่วนฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มหรือไม่นั้นกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล

 

ขณะเดียวกันได้สอบสวนข้อมูลกับผู้ที่มาใช้บริการในวันเวลาดังกล่าวแล้ว มีคนเข้าข่ายเสี่ยงยังรอผลตรวจ RT-PCR ทั้งนี้ กทม. ได้เข้มงวดมาตรการป้องกันกับร้านอาหารทุกร้านอย่างเคร่งครัด แต่ยอมรับว่าอาจจะมีผู้ประกอบการบางรายฝ่าฝืนให้ผู้ใช้บริการนั่งแออัดกัน แต่หลังจากนี้ได้สั่งให้สำนักงานเขตและผู้รับผิดชอบลงไปตรวจสอบให้เข้มงวด

 

ส่วนจะพิจารณาขยายเวลาให้ร้านอาหารเปิดได้ถึงเที่ยงคืนรวมไปถึงผับ-บาร์เปิดบริการหรือไม่นั้น ต้องดูรายละเอียดหลังการพิจารณาทั้งนี้ ได้ย้ำว่า ที่ผ่านมา กทม. ได้ติดตามและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการมาตลอด แต่ ศบค.ชุดใหญ่จำเป็นที่ต้องที่พิจารณาส่วนอื่นร่วมด้วย

อย่างไรก็ตามทางกรุงเทพมหานคร ได้สั่งปิดร้านอาหารที่มีคนติดโควิด เป็นเวลา 3 วัน เพื่อสอบสวนโรคต่อไป ให้สำนักงานเขตปทุมวันลงไปตรวจสอบร้านทุกวัน เพื่อกำชับและเฝ้าระวังการลักลอบฝ่าฝืนคำสั่ง ขณะเดียวกันพื้นที่อื่นใน กทม. ที่มีร้านอาหารต้องปฏิบัติตามคำสั่งเช่นเดียวกัน และยืนยันว่าผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะไม่ใช่คลัสเตอร์ใหม่อย่างแน่นอน

logoline