ข่าว

"อุทาหรณ์" นักศึกษาสาวถูกรถไฟเฉี่ยวเจ็บสาหัส หลังคุยโทรศัพท์ใกล้รางรถไฟ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อุทาหรณ์ นักศึกษาสาวคุยโทรศัพท์เพลิน เดินเข้าใกล้รางรถไฟ เคราะห์ร้ายรถไฟเข้าชานชาลาพอดีถูกเฉี่ยวเจ็บสาหัส

วันที่  24  พฤศจิกายน  2564  เจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เข้าช่วยเหลือ นางสาวกรรณิการ์  แก้วสิน  อายุ  21 ปี  ชาว ต.ทับช้าง อ.นาทวี จ.สงขลา นักศึกษาวิทยาลัยนาฏศิลป์พัทลุงปีที่ 3 ซึ่งถูกรถไฟเฉี่ยวได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยขบวนที่เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้คือ ขบวนที่ 32  ทักษิณารัถย์  เดินทางจากสถานีหาดใหญ่ – กรุงเทพฯ เฉี่ยวขณะที่กำลังวิ่งเข้าสถานีพัทลุงเพื่อรับผู้โดยสาร

"อุทาหรณ์" นักศึกษาสาวถูกรถไฟเฉี่ยวเจ็บสาหัส หลังคุยโทรศัพท์ใกล้รางรถไฟ

นางสาวจิรวิภา  แววสง่า  เพื่อนผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ในช่วงที่ตนเดินกลับมา ตนเห็นขบวนรถไฟเฉี่ยวร่างเพื่อนไปแล้วประมาณตู้กลางๆ ขบวน ตนจึงวิ่งไปจับตัวเพื่อนพลิกกลับมา ตอนนั้นรถยังไม่หยุด  ตนเองสันนิษฐานว่าเพื่อนนั่งยองๆคุยโทรศัพท์ ในช่วงที่รถวิ่งเข้าชานชาลาก็ไม่รู้ตัว เพราะใจจดจ่ออยู่ที่โทรศัพท์

 

ผู้บาดเจ็บ มีบาดแผลบริเวณใบหน้าและศีรษะอาการสาหัส ล่าสุดหมอแจ้งว่าผู้บาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัว  รอรักษาในห้องไอซียู ห้ามญาติเข้าเยี่ยม นอกจากนั้นในที่เกิดยังเหตุพบรองเท้าสีดำ 1 ข้างของผู้บาดเจ็บตกอยู่ในหลุมลึกประมาณ  10 เซนติเมตร มีหญ้าปกคลุม และห่างจากขอบชานชาลาเพียง 50 เซนติเมตร

นายวรัญญู  ยิ้วเหี้ยง  นายสถานีรถไฟ เล่าว่าในขณะที่รถไฟขบวนดังกล่าวเข้าชานชาลา  ได้ออกไปรับรถตามปกติ  เมื่อรถจอดสนิทได้ยินเสียงคนร้องของความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกรถไฟเฉี่ยว  ในที่เกิดเหตุเป็นเขตสิ้นสุดของชานชาลา  พบชาวบ้านกำลังช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนแจ้งรถกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล

"อุทาหรณ์" นักศึกษาสาวถูกรถไฟเฉี่ยวเจ็บสาหัส หลังคุยโทรศัพท์ใกล้รางรถไฟ

เพื่อนผู้บาดเจ็บที่มาด้วยกัน เล่าว่า ผู้บาดเจ็บยืนรอเพื่อนที่ไปซื้ออาหารในตลาดนัดรถไฟ  ในระหว่างรอผู้บาดเจ็บเดินคุยโทรศัพท์บริเวณริมทางรถไฟ  เป็นจังหวะที่รถไฟขบวนทักณิษารัถย์เข้าชานชาลา จนผ่านไปถึงตู้สุดท้าย คาดว่าผู้บาดเจ็บเดินคุยโทรศัพท์จนตกหลุมล้มลงจนใบหน้าไปฟาดกับตู้รถไฟ  ทำให้ถูกเฉี่ยวจนบาดเจ็บสาหัส  

ปกติแล้วทางสถานีมีเตือนตลอดทั้งช่วงรถเข้าสถานีและออกจากสถานี  จริงๆแล้วทางการรถไฟคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก  เพราะฉะนั้นผู้โดยสาร หรือ ผู้ที่มาเดินเที่ยว หรือญาติที่มาส่งก็ตาม ขอให้ระมัดระวัง  โดยเฉพาะการเดินคุยโทรศัพท์ จะเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย  ตั้งแต่เข้ามาทำงานการรถไฟครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้

"อุทาหรณ์" นักศึกษาสาวถูกรถไฟเฉี่ยวเจ็บสาหัส หลังคุยโทรศัพท์ใกล้รางรถไฟ

ข่าว/ภาพ วสุ  ปัณห์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.พัทลุง

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด