ข่าว

ศาลอาญากรุงเทพใต้ ออก "หมายจับ" โจเซฟ เบี้ยวนัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งให้ออก "หมายจับ" โจเซฟ เบี้ยวนัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล กรณีใช้คัตเตอร์กรีดแขนในห้องพิจารณา

วันนี้ (22 พ.ย.) เวลา 09.00 น. ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล หมายเลขดำ ลศ.2/2564 ที่ ผอ.สำนักอำนวยการศาลอาญากรุงเทพใต้ เป็นผู้กล่าวหา นายกฤษพล ศิริกิตติกุล  ผู้ถูกกล่าวหา ในกรณีใช้คัตเตอร์กรีดแขนตนเองในห้องพิจารณาเมื่อวันที่ 11 ต.ค.64 เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาในคดีตาม ป.อ.มาตรา 112 "หมายจับ"

 

โดยเมื่อถึงเวลานัดแล้ว ผู้ถูกกล่าวหาทราบนัดโดยชอบแล้วไม่มาศาล ซึ่งปรากฏตามรายงานวันนี้ของเจ้าหน้าที่ว่า คดีนี้ศาลนัดไต่สวน เวลา 09.00 น. แต่เมื่อเวลาใกล้ 12.00 น. ผู้ถูกกล่าวหาซึ่งทราบนัดโดยชอบยังไม่มาปรากฏตัวในห้องพิจารณา เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการให้มีการประกาศเสียงตามสาย เรียกผู้ถูกกล่าวหาในบริเวณศาล เพื่อเข้าห้องพิจารณา แต่ผู้ถูกกล่าวหาก็ยังไม่มาปรากฏตัวในห้องพิจารณา
 

 

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ถูกกล่าวหาทราบนัดโดยชอบแล้วไม่มาศาลโดยไม่แจ้งเหตุขัดข้อง และไม่ได้ยื่นคำร้องขอเลื่อนคดี พฤติการณ์แห่งคดีเชื่อว่าผู้ถูกกล่าวหาจงใจหลบหนี จึงให้ออก "หมายจับผู้ถูกกล่าวหา และไม่แน่ว่าจะจับผู้ถูกกล่าวหาได้เมื่อใดในชั้นนี้จึงให้จำหน่ายคดีชั่วคราว และเมื่อจับผู้ถูกกล่าวหาได้แล้วให้ผู้ถูกกล่าวหาแถลงต่อศาลเพื่อยกคดีเพื่อทำการไต่สวนต่อไป

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด