ข่าว

"รุ้ง ปนัสยา" ไม่รอด ศาลเพิกถอนประกัน "เเอมมี่-ไมค์" ได้เฮ ติดกำไรอีเอ็ม

"รุ้ง ปนัสยา" ไม่รอด ศาลเพิกถอนประกัน "เเอมมี่-ไมค์" ได้เฮ ติดกำไรอีเอ็ม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลเพิกถอนประกัน "รุ้ง ปนัสยา" ชี้กระทำเสื่อมเสียสถาบันฯ ส่วนเเอมมี่-ไมค์รอด เเต่กำชับเงื่อนไขให้ ผู้กำกับฯ ดูเเลเข้มงวด ห้ามออกจากบ้าน 4โมงเย็น-ตีห้า สั่งติดกำไรอีเอ็ม.

เมื่อเวลา 13.30 น . วันที่ 22 พ.ย.ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งเพิกถอนการประกันตัว คดีหมายเลขดำอ.287/2564 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 โจทก์ยื่นคำร้องต่อศาล ขอให้ไต่สวนพยานและมีคำสั่งเพิกถอนการปล่อยชั่วคราว น.ส.ปนัสยา จิรวัฒนกุล หรือ "รุ้ง ปนัสยา" จำเลยที่ 5 ,  นายภาณุพงศ์   จาดนอก หรือไมค์ จำเลยที่ 6 ,  และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์  หรือแอมมี่ เดอะ บอตทอมบลูส์ จำเลยที่ 17 ที่กระทำผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวของศาล 

 

กรณีที่จำเลยทั้งสาม "รุ้ง ปนัสยาร่วมกับพวก รวม 22 คน ร่วมกัน ดูหมิ่นสถาบัน  ร่วมกันชุมนุม คดีปักหมุดสนามหลวง เมื่อวันที่ 19 ก.ย.2563 โดยวันนี้นายไชยอมร หรือแอมมี่ ได้เดินทางมาศาล โดยศาลได้เบิกตัว น.ส.ปนัสยา จำเลยมาศาล ส่วน นายภาณุพงศ์  ฟังคำสั่งผ่านระบบทางไกลจอภาพ

 

โดยก่อนการอ่านคำสั่ง จำเลยที่ห้า จำเลยที่หก ได้แถลงขอขอบคุณศาล ที่ให้โอกาสในการไต่สวน ได้รับฟังเหตุผล ส่วนทนายจำเลย แถลงถึงเพราะบรมราโชวาท ของรัชกาลที่ 10 ที่มอบให้แก่ผู้พิพากษา ในวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา

 

โดยศาลพิเคราะห์แล้ว ทางผู้บริหารศาลอาญา ได้มีการประชุมกันในทางไต่สวน จำเลยที่5 ได้มีประกาศเชิญชวน ให้ออกมาชุมนุมแต่งกายชุดดำในวันที่ 28 ก.ค.64 เป็นการกระทำให้เสื่อมเสียแก่สถาบัน อันเป็นการผิดเงื่อนไข ในการปล่อยชั่วคราว ส่วนจำเลยที่6 ที่17 เเม้ฟังด้วยว่าร่วมชุมนุมดังกล่าวด้วย แต่ไม่มีพฤติกรรมร้ายแรง

 

 

เเต่ในชั้นนี้ จึงกำชับให้ผู้กำกับดูแลให้เข้มงวดมากขึ้นกว่านี้ พร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามจำเลยที่ 17 ออกจากบ้านช่วงเวลาหลัง 16.00-05.00 น. เว้นเเต่มีเหตุเจ็บป่วย หรือพบเเพทย์ พร้อมให้ติดกำไลอีเอ็ม ส่วนจำเลยที่6 หากได้รับการปล่อยชั่วคราวในคดีอื่น ก็ให้เงื่อนไขเดียวกันกับจำเลยที่ 17 "รุ้ง ปนัสยา

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด