ข่าว

จับแล้ว "ไวยาวัจกร" วัดเขาแก้ว ที่แท้เป็นโจรปล้นทอง 2ล้าน ห้างบิ๊กซีชุมพร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จับแล้ว โจรจี้ชิงทอง 80 บาท มูลค่า 2 ล้าน ภายในห้างบิ๊กซีสาขาชุมพร ที่แท้เป็น "ไวยาวัจกร" วัดเขาแก้ว สารภาพติดพนันออนไลน์ จนต้องโกงเงินบัญชีวัด

(21พ.ย.) จากกรณีคนร้าย สวมใส่เสื้อแกร็บไบค์ ใช้อาวุธปืนบุกปล้นร้านทองเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาชุมพร ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร พร้อมกับลงมือกวาดสร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม 80 บาท รวมมูลค่ากว่า 2.4 ล้านบาท หลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นช่วงเย็นของวันที่ 20 ต.ค.64 ที่ผ่านมา ในท้องที่ของ สภ.เมืองชุมพร ภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร ได้เดินทางไปประชุมเร่งรัดคดี และติดตามจับกุมคนร้าย "ไวยาวัจกร"

 

จับแล้ว "ไวยาวัจกร" วัดเขาแก้ว ที่แท้เป็นโจรปล้นทอง 2ล้าน ห้างบิ๊กซีชุมพร

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. (21พ.ย.) พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 ได้แถลงการจับกุม นายดล ภาสุขเจริญ อายุ 38 ปี คนร้ายคดีจี้ชิงทองในห้างบิ๊กซี สาขาชุมพร โดยผู้ก่อเหตุเป็น "ไวยาวัจกรวัดเขาแก้ว  หมู่ 5 ตำบลนากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร 

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจค้นภายในบ้านพักของผู้ต้องหา พบตั๋วจำนำร้านทองนอกพื้นที่ 13 ใบ รวมน้ำหนักสร้อยคอทองคำที่ถูกคนร้ายนำไปจำนำกว่า 20 บาท นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ยังพบสร้อยคอทองคำอีก 21 เส้น และแหวน ต่างหู สร้อยคอ พร้อมด้วยหมวกโม่งไหมพรม สีดำและสีเทา 2 ใบ ซุกซ่อนอยู่ในบ้านของผู้ต้องหา ในพื้นที่ ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร 
 

 

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางทางที่คนร้ายหลบหนี โดยพบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุได้หายที่บริเวณใกล้กับวัดปากแพรก หมู่ 2 ตำบลนากระตาม อ.ท่าแซะ ซึ่งอยู่ห่างจากวัดเขาแก้ว หมู่ 5 ตำบลนากระตามประมาณ 10  กิโลเมตร 

 

จับแล้ว "ไวยาวัจกร" วัดเขาแก้ว ที่แท้เป็นโจรปล้นทอง 2ล้าน ห้างบิ๊กซีชุมพร


อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนทราบว่า นายดล หรือดล ไวยาวัจกร วัดเขาแก้ว  เป็นผู้รับผิดชอบถือบัญชีและเป็นผู้เบิกจ่ายเงินของวัด โดยได้นำเงินของวัดไปใช้ส่วนตัว เนื่องจากติดการพนันบาคาร่าออนไลน์อย่างหนัก จนต้องโกงเงินวัดมาเล่นพนัน และเมื่อหาเงินมาใช้คืนวันไม่ทัน จึงได้ลงมือก่อเหตุปล้นร้านทอง โดยวางแผนก่อเหตุ 1 สัปดาห์ ส่วนรถจักรยานยนต์ใช้ก่อเหตุ ได้ไปลักมาจากตำบลใกล้เคียง โดยได้สั่งซื้อเสื้อแกร็บไบค์มาใส่ ส่วนอาวุธเป็นท่อนเหล็กยาว 1 ฟุต ใส่ในถุงกระดาษ ซึ่งขณะก่อเหตุได้อ้างเป็นอาวุธปืน 

 

 

จับแล้ว "ไวยาวัจกร" วัดเขาแก้ว ที่แท้เป็นโจรปล้นทอง 2ล้าน ห้างบิ๊กซีชุมพร

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธโดยปิดบังใบหน้า หรือทำด้วยประกาศอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำใบหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพร ที่ 197/2564 ลงวันที่ 20 พ.ย.64 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานลักทรัพย์ในเคหะสถาน พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป   "ไวยาวัจกร

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ