ข่าว

เปิดดอยสะโง้ แหล่งท่องเที่ยว "รับลมหนาว" จังหวัดเชียงราย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปิดคลัสเตอร์ดอยสะโง้ และได้เปิดสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ที่จะมาเยือน ช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น 

วันที่ 20 พ.ย.64 สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดเชียงราย พบว่า มีผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยันเพิ่มขึ้นจำนวน 46 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในเขต อ.เมืองเชียงราย 17 ราย อ.แม่สาย 16 ราย และตามอำเภออื่นๆ ตามลำดับ

 

โดยพบผู้ป่วยเข้าข่ายติดเชื้อ หรือ ATK เพิ่มขึ้นจำนวน 159 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในเขต อ.เมืองเชียงราย 65 ราย อ.แม่จัน 20 ราย อ.แม่สาย 15 ราย และอำเภออื่นๆ โดยมีผู้เสียชีวิต 4  ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุทั้งชายและหญิงที่มีอายุตั้งแต่ 80-90 ปี หนึ่งในนั้นเป็นชาว อ.เวียงแก่น ที่เจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทำให้ จ.เชียงราย มียอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 สะสมแล้วจำนวน 82 ราย

เปิดดอยสะโง้ แหล่งท่องเที่ยว "รับลมหนาว" จังหวัดเชียงราย

ทั้งนี้ นายภาสกร บุญญลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และประธานคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ได้มีประกาศคณะกรรมการจัดตั้งศูนย์แยกตัวในชุมชน (Community Isolation) เพิ่มเติมในหลายพื้นที่ 

 

เช่นที่ อ.เทิง ใช้อาคารศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เวียง และโรงเรียนปางมะค่า (โรงเรียนเก่า) ต.ตับเต่า  ส่วน อ.เชียงอง ใช้โรงเรียนอนุบาลเทศบาล ต.เวียงเชียงของ อ.เชียงแสน ใช้โรงเรียนบ้านดอยสะโง้ หมู่ 7 ต.ศรีดอนมูล เป็นต้น 

เปิดดอยสะโง้ แหล่งท่องเที่ยว "รับลมหนาว" จังหวัดเชียงราย

ด้าน อ.เชียงแสน ก่อนหน้านี้มีการปิดหมู่บ้านดอยสะโง้ หมู่ 7 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย (หมู่บ้านท่องเที่ยวชมจุดชมวิว 360 องศา) ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา 

 

ล่าสุดนายเอนก ปันทะยม ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการ แทนนายอำเภอเชียงแสน ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงกลุ่มสุดท้ายจำนวน 38 คน ด้วยวิธีตรวจยืนยันหรือ RT-PCR หลังจากไม่พบผู้ป่วยเพิ่ม

 

นายจิรัฐ มอนะ ผู้ใหญ่บ้านดอยสะโง๊ะ เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์ยุติลงแล้ว จึงได้ประกาศปิดคลัสเตอร์ดอยสะโง้ และได้เปิดสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะไปเยือนโดยเฉพาะช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น ซึ่งชาวบ้านได้เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวแล้ว

เปิดดอยสะโง้ แหล่งท่องเที่ยว "รับลมหนาว" จังหวัดเชียงราย ภาพ/ข่าว ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงราย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด