ข่าว

ญาติเตรียมหลักทรัพย์หลักล้านประกัน "ผู้กำกับโจ้" หลังศาลนัดสอบ 19 พ.ย.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ นัดสอบคำให้การ ผกก.โจ้ กับลูกน้อง 19 พ.ย.นี้ ทนายความเผยญาติเตรียมหลักทรัพย์นับล้านจ่อประกันตัว

16 พ.ย.2564  นายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายความของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้  อดีตผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรค์  จำเลยคนสำคัญ คดีฆ่าผู้อื่นโดยทรมานด้วยความทารุณโหดร้าย กรณีร่วมกับพวกใช้ถุงดำคลุมศรีษะนายจิระพงษ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์  ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ถึงแก่ความตาย และพนักงานอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต 3 ได้ยื่นฟ้อง ผกก.โจ้ กับพวกรวม 7 คนต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางเป็นคดีดำที่ อท.180/2564 เมื่อวันที่ 15 พ.ย. เปิดเผยว่า  

ขณะนี้ รับทราบข่าวจากสื่อมวลชนเท่านั้น ยังไม่เห็นคำฟ้องฉบับเต็ม  ต้องไปนำคำฟ้องซึ่งศาลจะให้กับจำเลยทุกคนมาศึกษา ก่อนว่า อัยการโจทก์ฟ้องมีข้อหาอะไรบ้าง  พฤติการณ์แห่งคดีเป็นอย่างไร โดยวันที่ 19 พ.ย.นี้ เวลา 09.00 น. ศาลอาญาคดีทุจริตฯ  จะเบิกตัวจำเลยทั้งหมดจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมาสอบคำให้การ โดยศาลจะอ่านและอธิบายฟ้องให้จำเลยฟัง แล้วสอบถามว่า จะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ  ซึ่งในชั้นสอบสวนจำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อหา 

 

อย่างไรก็ตามในชั้นศาล ก็ต้องมาพิจารณากันอีกครั้งว่า อัยการโจทก์ยื่นฟ้องฐานความผิดอะไรบ้าง ขอดูรายละเอียด และพฤติการณ์การกระทำในฟ้องเป็นอย่างไร

ส่วนเรื่องการประกันตัว ผู้กำกับโจ้ นั้น ขณะนี้กำลังปรึกษากับทางญาติอยู่ อาจจะยื่นขอประกันตัววันที่ 19 พ.ย.นี้เลย หรือจะขอยื่นประกันตัววันอื่นๆ โดยเบื้องต้นเตรียมหลักทรัพย์ มูลค่ากว่าล้านบาทไว้เป็นหลักประกัน


รวมทั้ง ผู้กำกับโจ้ ก็จะเขียนคำร้อง ชี้แจง แสดงเหตุผลประกอบให้ศาลพิจารณาเพื่อมีคำสั่ง ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล   ส่วนจำเลยคนอื่นๆ ยังไม่ทราบว่า จะยื่นขอประกันตัวหรือไม่ ขณะที่ตนก็ได้ปรึกษาหารือกับทนายความของจำเลยอื่น เกี่ยวกับรายละเอียดข้อเท็จจริง และรูปคดีมาโดยตลอด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด