ข่าว

เบื้องหลังเสื้อ"ลุงตู่"ในครม.สัญจร เป็นลายพระราชทาน เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เผยเสื้อลายสีฟ้าครามน้ำทะเลทำเอาสะดุดตาขณะ"ลุงตู่" และคณะรัฐมนตรีอวดโฉมในการประชุมคณะรัฐมนตรนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร จ.กระบี่ เป็นลายพระราชทานเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

 

การประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่หรือ ครม.สัญจร ที่ จ.กระบี่ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบปี 2564  (1/2564 ) ของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำเอาเมืองท่องเที่ยวแห่งท้องทะเลอันดามันเต็มไปด้วยสีสันต์ เมื่อทางจังหวัดได้จัดเสื้อเชิร์ตแขนสั้นวาดลวดลายบนเนื้อผ้าอย่างงดงามสะดุดตา ให้กับคณะรัฐมนตรีสวมใส่เพื่อแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของชาวจังหวัดอันดามัน

 

เบื้องหลังเสื้อ"ลุงตู่"ในครม.สัญจร เป็นลายพระราชทาน เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

 

ทั้งนี้ ระหว่างนายกฯ นำ คณะรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมวิถีชีวิตชุมชนท่องเที่ยวตําบลหนองทะเล ณ ชุมชนท่องเที่ยวบ้านคลองหรูดหรือคลองน้ำใส โดยมีชาวบ้านมาถือป้ายรอต้อนรับ พร้อมเยี่ยมชมและชิมผลิตภัณฑ์ของดีชุมชน พร้อมยกนิ้ว อร่อยมาก

 

นอกจากนี้ นายกฯ ยังขอให้คนในพื้นที่ร่วมมือร่วมใจกันพัฒนาพื้นที่ รณรงค์กระตุ้นให้เกิดจิตสำนึก "การเป็นเจ้าบ้านที่ดี" และสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน 

 

ชุมชนท่องเที่ยวดังกล่าว มีความสวยงามตามธรรมชาติ ดำเนินชีวิตด้วยวิถีเกษตรพอเพียง ถือว่าเป็นชุมชนต้นแบบวิถีอนุรักษ์ สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่มุ่งขับเคลื่อนวิสาหกิจในชุมชน โดยใช้ "การท่องเที่ยว" เป็นกลไกสำคัญในการสร้างรายได้ให้คนในชุมชน

 

 


 

 

เบื้องหลังเสื้อ"ลุงตู่"ในครม.สัญจร เป็นลายพระราชทาน เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

 

"ยินดีที่ได้มาพบและเห็นพี่น้องประชาชนในพื้นที่มีความสุข และชื่นชมกลุ่มวิสาหกิจชุมชน"  นายกฯ กล่าว 

 

 

 

 

จากนั้น นายกฯและครม.ยังได้ร่วมกันบันทึกภาพความประทับใจ โดย นายกฯยังได้แอ็คท่าถ่ายภาพเดี่ยวพร้อมกับ เดินโชว์โฉมอยู่ริมชายหาดราวกับเวทีแคทวอล์คอย่างอารมณ์ดีอีกด้วย โดยนายกฯยังกล่าวว่า  "ถ้าให้ดีกว่านี้ น่าจะเอากางเกงว่ายน้ำขาสั้นมาสักตัว"

 

เบื้องหลังเสื้อ"ลุงตู่"ในครม.สัญจร เป็นลายพระราชทาน เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

 

สำหรับเบื้องหลังของเสื้อสีสันต์ลายผ้างดงามนี้  "เพจไทยคู่ฟ้า"ระบุว่า  ภาพนายกรัฐมนตรีในเสื้อ “ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” (ลายพระราชทาน)  โดยอุดหนุนผู้ประกอบการขณะลงพื้นที่ศูนย์โอทอปฯ 6 จว. @กระบี่ และนายกรัฐมนตรีได้สวมใส่ปฏิบัติภารกิจตลอดวัน

 

เบื้องหลังเสื้อ"ลุงตู่"ในครม.สัญจร เป็นลายพระราชทาน เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

 

หลังจากนั้น ในวันที่ 16 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะเป็นประธานการประชุมครม.ที่ โรงแรมโซฟิเทลกระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่   

 

 


 

 

 โดยมีวาระการประชุมที่สำคัญ  คือ โครงการที่จะเสนอ "ครม.สัญจร" เพื่อขอรับการจัดสรรงบประมาณในกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (กระบี่ พังงา ภูเก็ต ตรัง ระนอง และสตูล)  รวมแล้วหลายหมื่นล้านบาท ประกอบด้วย

 

เบื้องหลังเสื้อ"ลุงตู่"ในครม.สัญจร เป็นลายพระราชทาน เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

 

-โครงการชุดลอกร่องน้ำกันตัง จังหวัดตรัง 

 

-โครงการก่อสร้างสนามบินนานาชาติ จังหวัดพังงา 

 

- โครงการพัฒนาท่าเรือสำราญเกาะคอเขา 

 

-โครงการรถไฟรางเบางบฯ 3.45 หมื่นล้าน จังหวัดภูเก็ต

 

-โครงการท่าอากาศยานสตูล 4,133 ล้านบาท

 

- โครงการพัฒนาร่องน้ำเศรษฐกิจในจังหวัดสตูล

 

-.โครงการยกระดับและพัฒนาศักยภาพศูนย์สั่งการและระบบการแพทย์เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน งบประมาณ 691,559,600 บาท

 

-โครงการปรับปรุงท่าเทียบเรือโดยสาร-ท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด รองรับการเข้าถึงระบบขนส่งอย่างเสมอภาคและเท่าเทียมตามมาตรฐานสากล (Friendly Design) งบประมาณ 35,000,000 บาท

 

-โครงการกิจกรรมเทศกาลการท่องเที่ยว (Festival) และกิจกรรมกีฬาเชิงการท่องเที่ยว (Sports Event)เพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดกระบี่ 2565-2567 งบประมาณ 31,000,000 บาท

 

-โครงการส่งเสริมการเลี้ยงแพะ และแปรรูปผลิตภัณฑ์แบบครบวงจรตามมาตรฐานอาหารฮาลาล งบประมาณ 591,134,600 บาท

 

-โครงการพัฒนาการประมงในอ่าวพังงา (ภูเก็ต พังงา กระบี่) อย่างยั่งยืน (2566-2570) (Andaman Sustainable Fisheries Development Project, 2022-2026) (บ่อปลายักษ์) งบประมาณ 892,000,000 บาท

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด