ข่าว

ดราม่า “ครูเป็นทุกอย่าง" เพิ่งบรรจุข้าราชการครูได้ 1 ปี ต้องควบ4 ตำแหน่งรวด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดราม่า "ครูเป็นทุกอย่าง" เมื่อ “ครูสาว” ที่เพิ่งบรรจุข้าราชการใหม่ได้เพียง 1 ปี ต้องทำหน้าที่รักษาการ “ผอ.รร.” ยังต้องเซ็นหนังสือแต่งตั้งตัวเอง ปฏิบัติหน้าที่ควบอีก 4 ตำแหน่ง หลังเหลือครูอยู่แค่ 2 คน

ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ร้อนๆ ติดต่อกันนานหลายวัน ในเวลานี้ สำหรับแฮชแท็กคำว่า“#ทำไมครูไทยอยากลาออก” ซึ่งมีการระบายความอัดอั้นตันใจถึงปัญหาวิชาชีพครูในปัจจุบัน ชีวิตต้องเผชิญอะไรบ้างทำไมภาระงานที่โรงเรียนมาอยู่ที่ครู และทำให้ “ครูเป็นทุกอย่าง”

 

ขณะที่คุณครูท่านหนึ่ง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก“ซี' เคร็ท”หลังเพิ่งบรรจุเป็นครูใหม่ได้เพียง 1 ปี ต้องทำหน้าที่รักษาการ ผู้อำนวยการโรงเรียน และยังต้องเซ็นคำสั่งแต่งตังให้ตัวเอง ปฏิบัติหน้าที่ในคราวเดียวกันอีก 4 ตำแหน่ง

ดราม่า “ครูเป็นทุกอย่าง"  เพิ่งบรรจุข้าราชการครูได้ 1 ปี ต้องควบ4 ตำแหน่งรวด

 

โดยในหนังสือคำสั่งระบุว่าน.ส.พรพิมล(ขอสงวนนามสกุล)ตำแหน่งครูผู้ช่วย โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว ซึ่งทำหน้าที่รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนเซ็นในหนังสือเรื่องแต่งตั้งและมอบหมายการปฏิบัติหน้าที่ราชการของบุคลากร ภาคเรียนที่ 2/2564

เพื่อให้การบริหารงาน และการจัดการสถานศึกษาเป็นไปด้วยความเรียบร้อยนั้น บุคลากรทุกคนในสถานศึกษา ต้องมีส่วนร่วมในการดำเนินนงานโดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 39แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการ กระทรวงศึกษาธิการประกอบกับมาตรา 27แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ให้ข้าราชการครูปฏิบัติตามโครงสร้างดังนี้

 

เบื้องต้นมอบหมายให้น.ส.พรพิมลทำหน้าที่ 4 ตำแหน่ง ประกอบด้วย1.หัวหน้ากลุ่มบริหารงานบุคคล 2.หัวหน้ากลุ่มบริหารงานวิชาการ 

 

3.หัวหน้ากลุ่มบริหารงานงบประมาณ 4.หัวหน้ากลุ่มบริหารงานทั่วไปโดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย.

ขณะที่น.ส.พรพิมลโพสต์ข้อความประกอบว่า ขาเข้าคุกไป 1 ข้าง เดินตามรอย พส #พี่โดโด้2 ปล.1.ตอนนี้อยู่กับครูธุรการ 2 คน เด็ก 40 คน มีครูที่พึ่งเกษียณมาช่วยสอนอยู่ค่ะ

 

2.ก่อนหน้านั้นมีครูอีก 2 ท่าน เพิ่งเกษียณไป และอีกคนเจ้มุกคนสวยไปบรรจุครู กทม.ตอนนี้รอเขตจัดสรรอัตรากำลังครูอยู่เด้อจ้า

ดราม่า “ครูเป็นทุกอย่าง"  เพิ่งบรรจุข้าราชการครูได้ 1 ปี ต้องควบ4 ตำแหน่งรวด

3.ผอ.ย้ายกลับภูมิลำเนาเมื่อตุลาคมที่ผ่านมา ตอนนี้รอ ผอ.คนใหม่มาบรรจุค่ะ4.กรรมการประเมินครูผู้ช่วยรอบ 3-4 ที่จะถึงนี้ คงจะเป็น ผอ.และครูโรงเรียนใกล้เคียงค่ะ 5.อยู่ในความดูแลของ ผอ.กลุ่มเครือข่ายอยู่น้า #โรงเรียนฉันมี #เด็กหญิงพรพิมลเขียนชื่อซ้ำ

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด