ข่าว

จับหนุ่มใหญ่เมาเหล้า-ยาบ้าปาหินใส่รถชาวบ้าน

จับหนุ่มใหญ่เมาเหล้า-ยาบ้าปาหินใส่รถชาวบ้าน

21 ก.พ. 2553

ตำรวจนครปฐมรวบตัวมือปาหินใส่รถเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้คาบ้าน ผู้ต้องหารับสารภาพยื่มรถจักรยานยนต์เพื่อนบ้านไปเที่ยว เจอ 10 ล้อขับปาดหน้า เลยโมโหหยิบหินปาใส่รถอีกคันที่ขับสวนมา ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา พยายามฆ่าและเสพยาเสพติด หลังตรวจพบฉี่สีม่วง

 เมื่อเวลา 02.30 น วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.สมเกียรติ จาคีไพบูลย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุมีรถกระบะถูกคนร้ายปาหินใส่กระจกรถได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณถนนนครปฐม-ดอนตูม หมู่ 6 ต.บ่อพลับ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.วัฒนา พิมพ์อัฐ ผู้กำกับการ (ผกก.) ก่อนนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทะเบียน บบ-939 ราชบุรี จอดอยู่ริมถนน สภาพรถกระจกหน้าแตก

  นายสุเทพ ชินวรพรม อายุ 38 ปี พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ดอนตูม เจ้าของรถ ให้การว่า  ได้ขับรถออกจาก อ.ดอนตูม เพื่อไปซื้อของในตัวเมืองนครปฐม พอมาถึงที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ขี่สวนทางมาแล้วใช้หินปาใส่รถ ตนจึงรีบกลับรถขับไล่ตามรถคนร้ายจนทราบเป็นรถยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีเขียว ทะเบียน กพม-260 นครปฐม จากนั้นหยุดรถและโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบและช่วยติดตามจับตัวคนร้าย

 กระทั่งเวลา 11.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.วัฒนา ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมหวัง สุขผ่อง สว.สส.ทำการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ทราบว่าเป็นของนางวรรณา ม่วงบ้านกวย เลขที่ 97 หมู่ 4 ต.มาบแค อ.เมือง จึงนำกำลังตำรวจไปยังบ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับแจ้งให้นางวรรณาทราบว่า ช่วงดึกที่ผ่านมามีคนนำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปก่อเหตุใช้ก้อนหินปาใส่รถผู้อื่นได้รับความเสียหาย

 เมื่อนางวรรณาทราบเรื่องถึงกับตกใจและปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยให้การกับตำรวจว่าเมื่อคืนนายชัชวาลย์ อินทร์เผื่อน อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่4 ต.มาบแค ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกันได้ยืมรถไป หลังทราบเรื่องตำรวจจึงไปที่บ้านเลขที่ 139 พบนายชัชวาลย์ ยืนอยู่หน้าบ้านด้วยอาการเมาสุรา ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมือง

 นายชัชวาลย์ให้การรับสารภาพว่า เมื่อคืนได้ยืมรถจักรยานยนต์ของนางวรรณาไปเที่ยวที่ร้านอาหารในตัวเมืองนครปฐม และดื่มสุรากับเพื่อนๆ จนกระทั่งตกดึกระหว่างกลับบ้านมีรถบรรทุก 10 ล้อขับปาดหน้าทำให้ตนโมโห จึงเก็บก้อนหินขึ้นมาก้อนหนึ่ง แล้วขับรถจักรยานยนต์มาตามทางเรื่อยๆ พอตนเห็นรถสวนทางมาจึงนำก้อนหินปาใส่รถคันดังกล่าวโดยไม่ทราบว่าเป็นรถใคร เพียงแค่ต้องการระบายอารมณ์เท่านั้น

 นายสุเทพกล่าวว่า เรื่องนี้จะไม่ขอยอมความ และรับไม่ได้ที่นายชัชวาลย์จะมาระบายอารมณ์ โดยการขว้างหินใส่รถคนอื่น หากหินที่เขาปาเข้าตรงคนขับ ตนก็อาจจะเสียชีวิตได้

 พ.ต.อ.วัฒนา กล่าวว่า ที่ผ่านมาเมืองนครปฐมมีผู้ถูกปาหินหลายครั้ง โดยมีพฤติกรรมคล้ายกัน ซึ่งคนร้ายอาจจะเป็นรายเดียวกัน แต่เบื้องต้นคนร้ายสารภาพว่าทำครั้งแรก แต่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งหลังจากการสอบปากคำแล้ว ตนได้ให้ชุดสืบสวนนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสสาวะแล้วพบว่ามีสารเสพติด จึงได้แจ้งข้อหาเสพยาเสพติดเพิ่มไปอีกข้อหาหนึ่ง นอกจากข้อหาพยายามฆ่าและทำให้เสียทรัพย์