ข่าว

ปคบ.รวบหนุ่มรับ"จัดฟันแฟชั่น"ขับรถไปให้บริการถึงที่

ปคบ.รวบหนุ่มรับ"จัดฟันแฟชั่น"ขับรถไปให้บริการถึงที่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ ปคบ.บุกรวบหนุ่มวัย 21 ปี โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก รับ"จัดฟันแฟชั่น"เถื่อน ขับรถไปให้บริการถึงที่หมาย พร้อมตรวจยึดของกลางจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ย.64 พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ.พร้อม พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.ต.วิชัย ประเสริฐสังข์ สว.กก.1 บก.ปคบ.นำกำลังจับกุมนายอนุสรณ์ อายุ 21 ปี พร้อมของกลางยางโอริงจัดฟัน สีต่างๆ 320 เส้นๆ เครื่องขัดหน้าฟัน 1 เครื่อง ขนแปรงปัดฟัน 10 อัน ฟลูออไรด์ 2 หลอด ยางเชนจัดฟัน สีต่างๆ จำนวน 150 เส้นๆ แบร็กเก็ตจัดฟัน จำนวน 14 แผง แผงละ 45 ชิ้น ลวดโลหะ สำหรับจัดฟัน จำนวน 2 ชุด และอุปกรณ์อื่นๆหลายรายการ โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถซุปเปอร์มาเก็ต MaxValu หลักสี่  ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน 

สืบเนื่องจากชุดสืบสวนพบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ลักลอบรับ"จัดฟันแฟชั่น" ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ “Arisa Soonrat” โดยมีการโพสต์เสนอหรือชักชวนบริการ"จัดฟันแฟชั่น"ในกลุ่มเฟซบุ๊กต่างๆ จึงได้วางแผนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงพรางตัวเป็นลูกค้าติดต่อเข้ารับบริการ โดยตกลงนัดหมายให้เข้ารับบริการ"จัดฟันแฟชั่น"ที่ บริเวณลานจอดรถ ซุปเปอร์มาเก็ตดังกล่าว เมื่อไปถึงผู้ต้องหาได้ใช้รถยนต์ส่วนตัวของตัวเองเป็นสถานที่ดำเนินการดังกล่าว โดยใช้นั่งเบาะด้านข้างคนขับแล้วเอนเบาะให้นอนลงเพื่อทำการจัดฟันให้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พรางตัวเป็นสายลับเข้าไปติดต่อขอจัดฟัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่อยู่บริเวณใกล้เคียงดังกล่าวจึงได้แสดงตัว เข้าตรวจสอบภายในรถยนต์พบมีอุปกรณ์"จัดฟันแฟชั่น" ทั้งลวด ยางวงที่นำไปคล้องหรือผูกติดไว้ในบริเวณช่องปากหรือบนฟันจำนวนมาก ซึ่งเป็นสินค้าที่ห้ามขายตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ 1/2561 จึงได้ตรวจยึดอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น และจับกุม

จากการสอบสวนให้การรับว่าเปิดเฟซบุ๊กเพื่อโพสต์เสนอหรือชักชวนบริการ"จัดฟันแฟชั่น" โดยจะใช้รถยนต์นั่งส่วนบุคคลของตัวเองเป็นสถานที่ดำเนินการและจะขับรถยนต์ไปหาลูกค้าตามที่นัดหมายไว้ ไม่มีสถานที่ดำเนินการถาวร อย่างไรก็ตามของกลางที่ยึดได้เป็นสินค้าที่เป็นอันตรายแก่ผู้บริโภค จึงได้ทำการตรวจยึดและ แจ้งข้อหา “ขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งห้ามขาย (สินค้าอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น) และคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ 1/2561 ลง 30 ม.ค.2561 ส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ. ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ขณะที่ ผบก.ปคบ.ฝากประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมว่า การติดเหล็กดัดฟันแฟชั่นกับเจ้าหน้าที่ไม่ได้รับอนุญาต และไม่ได้ทำโดยทันตแพทย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญนั้น มีความเสี่ยงที่เกิดการติดเชื้อในช่องปากจนเกิดอันตรายอย่างร้ายแรงจากการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด