ข่าว

"DSI" รวบอีก 1 ผู้ต้องหา"ค้ามนุษย์" สถานบริการ "วิคตอเรียซีเคร็ท"

"DSI" รวบอีก 1 ผู้ต้องหา"ค้ามนุษย์" สถานบริการ "วิคตอเรียซีเคร็ท"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) จับอีก 1 ผู้ต้อหาคดี "ค้ามนุษย์" อดีตคนเชียร์แขก สถานบริการ อาบ อบ นวด "วิคตอเรีย ซีเคร็ท"

นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ   สั่งการให้กองคดีการค้ามนุษย์ ดำเนินมาตรการเชิงรุก และบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการ ค้ามนุษย์ อย่างเด็ดขาด และจัดให้ได้ตัวผู้ต้องหาในคดีสถานบริการอาบ อบ นวด วิคตอเรียซีเคร็ท (คดีพิเศษที่ 5/2561) มาฟ้องโดยเร็ว ตามที่พนักงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องแล้วนั้น

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 2564  เจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาหญิง จำนวน 1 ราย คือ นางสาวเบญญทิพย์ (สงวนนามสกุล)   อายุ 57 ปี  โดยจับกุมได้จากบ้านพัก ในตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 581/2561 (คดีพิเศษที่ 5/2561)

"DSI" รวบอีก 1 ผู้ต้องหา"ค้ามนุษย์" สถานบริการ "วิคตอเรียซีเคร็ท"

 

ภายใต้การอำนวยการของ พันตำรวจตรี สิริวิชญ์ ชาญเตชะสิทธิ์กุล ผู้อำนวยการกองคดีการค้ามนุษย์ ได้สั่งการให้คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ นำโดย พันตำรวจโท ปริญญา กฤษณา ผู้อำนวยการส่วนคดีการค้ามนุษย์ 2 และคณะ ทำการรับตัวและ แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาใน ความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์โดยเป็นผู้แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากบุคคลและเด็ก (บุคคลผู้มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปี) โดยแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศรูปแบบอื่น การบังคับใช้แรงงานหรือบริการอันเป็นการขูดรีดบุคคล ไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ด้วยวิธีการฉ้อฉล หลอกลวง หรือใช้อำนาจโดยมิชอบ สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ตามที่ได้สมคบ ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์หรือร่วมกันโดยเป็นสมาชิกองค์กรอาชญากรรมกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ ร่วมเป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดซึ่งเด็กอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม ร่วมเป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการกิจการการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณีหรือเป็นผู้ควบคุมผู้กระทำการค้าประเวณีในสถานการค้าประเวณี ซึ่งมีเด็กซึ่งมีอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีทำการค้าประเวณีอยู่ด้วย แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม ร่วมเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม ร่วมเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงและได้กระทำแก่บุคคลไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม เป็นผู้รู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนพระราชบัญญัตินี้ ให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้น พ้นจากการจับกุม 

 

"DSI" รวบอีก 1 ผู้ต้องหา"ค้ามนุษย์" สถานบริการ "วิคตอเรียซีเคร็ท"

 

 

"DSI" รวบอีก 1 ผู้ต้องหา"ค้ามนุษย์" สถานบริการ "วิคตอเรียซีเคร็ท"

 

 

 

จากการสืบสวนสอบสวนมีพยานหลักฐานเชื่อได้ว่าผู้ต้องหารายดังกล่าว เป็นพนักงานเชียร์แขกของสถานบริการอาบ อบ นวด วิคตอเรีย ซีเครท และทำหน้าที่เป็นธุระจัดหาเพื่อแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณีของสถานบริการดังกล่าว โดยร่วมกันกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์และสมคบกันค้ามนุษย์ อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551 และที่แก้ไขเพิ่มเติม โดยทางคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังครั้งที่ 1  ที่ศาลอาญา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด