ข่าว

"เนวิน" ชู "บุรีรัมย์ไนท์รัน" ป้องกันโควิดสูงสุด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บุรีรัมย์ มาราธอน 2022" พรีเซ็นเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง มาราธอนมาตรฐานโลกระดับ SILVER LABEL มาในรูปแบบของ "บุรีรัมย์ไนท์รัน" พร้อมต้อนรับการเปิดประเทศ เตรียมรับนักวิ่งทั้งไทย-เทศ และ เวทีการแสดงวัฒนธรรม 4 ภาค เพิ่มจุดประดับแสงสีสุดตระการตา ครบทุกระยะการวิ่ง

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ได้มีการจัดแถลงข่าว ณ "ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา"โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย,นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ , นายแพทย์พิเชษฐ พืดขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ , นายเนวิน ชิดชอบ ประธานช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และ พลตำรวต สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์พร้อมผู้สนับสนุนเอกชน นายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้างและตัวแทน ภาครัฐ เอกชน ชมรมวิ่ง นักวิ่งเข้าร่วมงานมากมาย 

 

ทั้งนี้ "บุรีรัมย์ มาราธอน 2022พรีเซนเต็ดบาย เครื่องดื่มตราช้าง  มาราธอนงานแรกและงานเดียวของประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ WORLD ATHLETICS ROAD RACE ให้เป็นมาราธอนเหรียญเงินของโลก SILVER LABEL จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน โดยจะชิงชัยในวันที่ 22 มกราคม 2565 ในรูปแบบ Night Run ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

 

 

"นายพิพัฒน์  รัชกิจประการ" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  กล่าวว่า " บุรีรัมย์ มาราธอน ถือว่าเป็นงานวิ่งมาราธอนที่อยู่ในระดับสูงที่สุดของมาตรฐานการจัดงานวิ่งในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก World Athletic จากความสำเร็จของการจัดแข่งขันเมื่อต้นปีที่ผ่านมาถือเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่าสามารถสร้างการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดบุรีรัมย์และพื้นที่ใกล้เคียงมากกว่า 359 ล้านบาท ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจอย่างมีนัยยะสำคัญ จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นกิจกรรมต้นแบบที่ใช้เพื่อประชาสัมพันธ์การเปิดประเทศให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่มีความสนใจในกีฬาวิ่งกับไลฟ์สไตล์ในการท่องเที่ยวเชิงกีฬาอันสอดคล้องกับแนวนโยบาย Sport Tourism Destination ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งปัจจุบันบุรีรัมย์ได้กลายเป็นหนึ่ง ในจุดหมายที่นักวิ่งส่วนใหญ่ให้ความสนใจและถือเป็นงานใหญ่ประจำปีที่พลาดไม่ได้ "

 

ทางด้าน นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้กล่าวว่า " การจัดงานในปีนี้ทางฝ่ายจัดฯ เต็มร้อยทุกรายละเลียด ซึ่งคำนึงถึงมาตรการ สาธารณสุขเป็นสำคัญภายในจังหวัดบุรีรัมย์ที่ได้รับวัคซีนกว่า 80 เปอร์เซ็นรวมถึงวันวิ่ง จะขึ้นถึง 90 เปอร์เซ็น ขอให้มั่นใจได้ ทั้งนักท่องเที่ยว นักวิ่ง ว่าจะปลอดภัยต่อกิจกรรมในครั้งนี้ และ บนมาตรฐานการจัดงานในระดับ GOLD LABEL โดยตั้งเป้า ในปี 2023 บุรีรัมย์มาราธอน จะขึ้นสู่มาตราฐานระดับเดียวกับ บอสตัน , นิวยอร์ก และ โตเกียว มาราธอน ในระดับมาตราฐานของโลก "

 

 

 

" ที่ผ่านมา เราไม่เคยหยุดในการพัฒนา นำปัญหาและข้อเสนอแนะจากนักวิ่งเมื่อต้นปีมาปรับปรุง บุรีรัมย์ มาราธอน 2022 ที่กำลังจะเกิดขึ้น ได้นำอุปสรรคการจัดงานในปีที่แล้ว ทั้งเรื่องความร้อนในตอนกลางคืนของเดือนมีนาคม จึงย้ายมาเป็นมกราคม อากาศที่ดีขึ้น ด้านไฟตกแต่งที่เป็นปัญหากับนักวิ่ง  เช่น แสงเลเซอร์ หรือรถแห่ที่เสียงดังมากๆ เอาออกหมด เตรียมประดับตกแต่งไฟอย่างยิ่งใหญ่ เพิ่มจุดกองเชียร์ จัดเต็มแสง สี เสียง ไฟประดับมากกว่าเดิม  ส่วนด้านสุขภาพเรามีมาตรการให้นักวิ่งทุกคน  ต้องรับวัคซีนครบโดสก่อนการแข่งขันจึงจะสามารถเข้าร่วมงานได้ นักวิ่งทุกคนต้องทำการตรวจ Antigen Test Kit ก่อนเข้าร่วมแข่งขัน รวมทั้งเปิดให้บริการเซราะกราวแคมป์ เพื่อแก้ปัญหาเรื่องที่พักแพงและที่พักเต็ม สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ผู้เป็นฮีโร่ชุดขาว รับส่วนลด 50 % ทั้งนี้หากได้ทำการสมัครแล้วสามารถรับเงินคืนได้ "

 

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้ "บุรีรัมย์ มาราธอน 2022พรีเซ็นเต็ดบายเครื่องดื่มตราช้าง เปิดรับสมัครแล้วอย่างเป็นทางการ การแข่งขันจะจัดในรูปแบบไนท์รัน  นักวิ่งทุกคนจะต้องได้รับวัคซีนครบโดสก่อนการแข่งขัน และตรวจ Antigen Test Kit ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 4 ระยะวิ่งได้แก่ มาราธอน ระยะทาง 42.195 ก.ม.ปล่อยตัวเวลา 18.30 น. เข้าเส้นชัยภายใน 02.00 น., ฮาล์ฟ มาราธอน ระยะทาง   21.1 ก.ม. ปล่อยตัวเวลา 20.00 น. เข้าเส้นชัยภายใน 00.30 น., มินิมาราธอน ระยะทาง ม10 ก.ม. ปล่อยตัวเวลา 21.00 น. เข้าเส้นชัยภายใน 23.45 น. และ ฟันรัน  ระยะทาง  4.554 ก.ม.  ปล่อยตัวเวลา 21.45 น. เข้าเส้นชัยภายในเวลา 23.30 น. โดยวันแข่งขันวิ่ง จะจัดวันเดียวจบ ครบทุกระยะ ในวันที่ 22 มกราคม 2565  นอกจากนี้ยังมีการงานจัดงานเอ็กซ์โป เวลา 10.00-20.00 น. ขนทัพสินค้ากีฬาและสุขภาพเอาใจนักวิ่งปอดเหล็กจากทั่วโลก

\"เนวิน\" ชู \"บุรีรัมย์ไนท์รัน\" ป้องกันโควิดสูงสุด \"เนวิน\" ชู \"บุรีรัมย์ไนท์รัน\" ป้องกันโควิดสูงสุด \"เนวิน\" ชู \"บุรีรัมย์ไนท์รัน\" ป้องกันโควิดสูงสุด \"เนวิน\" ชู \"บุรีรัมย์ไนท์รัน\" ป้องกันโควิดสูงสุด

CREDIT PHOTO : [email protected]  

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ