ข่าว

ญาติเผย มือยิง 2 ศพ เจ็บ 1 แค้นสะสม ปม "ปัญหาที่ดิน" ไม่เกี่ยววง "เปตอง" ขวางทาง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ญาติ เผยปมเหตุยิง 2 ศพ เจ็บ 1 บาดหมาง "ปัญหาที่ดิน" แจงขณะเกิดเหตุเปิดทางให้รถวิ่งผ่านแล้ว "วงเปตอง" ไม่น่าเป็นสาเหตุหลัก

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (10 พ.ย.64) เกิดเหตุยิงถล่มวงเปตอง บริเวณชุมชนคลองล่าง  เขตบางกอกน้อย กทม. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ  1 ราย โดยมือปืนที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เป็น นายธุรการ ยังบรรเทา อายุ 67 ปี  ซึ่งเป็นเครือข่ายกับผู้เสียชีวิต และ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งหลังใช้อาวุธปืนก่อเหตุแล้วได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยปมปัญหาที่ทำให้เกิดเหตุยิงกันคาดว่ามาจากปัญหาเรื่องที่ดินซึ่งมีการฟ้องร้องกันหลายคดีแล้ว 

ญาติเผย มือยิง 2 ศพ เจ็บ 1 แค้นสะสม ปม \"ปัญหาที่ดิน\" ไม่เกี่ยววง \"เปตอง\" ขวางทาง

 

ล่าสุด บริเวณที่เกิดเหตุ ภายในซอยอำนวยผล 8 แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย  พบคราบเลือดกองใหญ่ บริเวณทางเข้า -ออกบ้าน  โดยมีญาติของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ  เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น่าจะมาจากความขัดแย้งที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลานานเรื่องที่ดินมรดก เนื่องจากบ้านผู้ก่อเหตุ นำที่ดินมรดกไปจำนองแต่ขาดการส่งทำให้ถูกอายัดทรัพย์สินและขายทอดตลาด ก่อนที่ทางกลุ่มญาติไปซื้อคืนกลับมาเพราะไม่ต้องการให้ที่ดินมรดกตกเป็นของคนอื่น จึงทำให้ฝั่งครอบครัวผู้ก่อเหตุไม่พอใจ มีความบาดหมางกันมาหลายปีแล้ว 

 

ญาติคนดังกล่าว ยังบอกอีกว่า ครอบครัวของผู้ก่อเหตุมักมีปากเสียง รวมทั้งมีพฤติกรรมข่มขู่โดยนำอาวุธปืนออกขู่หลายครั้ง ซึ่งทางครอบครัวก็ได้แจ้งความดำเนินคดีเอาไว้เป็นหลักฐานแล้ว ส่วนวันเกิดเหตุนั้น เรื่องการเล่นเปตองกีดขวางทางเข้าออกบ้านจนเป็นเหตุนั้นไม่เป็นความจริง เพราะวันเกิดเหตุทางกลุ่มญาติเล่นเปตองกันจริงแต่เมื่อรถยนต์ของครอบครัวผู้ก่อเหตุขับมาก็เปิดทางให้ผ่านตามปกติ จึงเชื่อว่าไม่ใช่สาเหตุหลักในการก่อเหตุยิงครั้งนี้แต่เชื่อว่ามันเป็นเรื่องความแค้นสะสมเรื่องที่ดินมากกว่า

 

 

ทั้งนี้ จุดเกิดเหตุเป็นที่ดินที่มีข้อพิพาทกันอยู่ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 6 ไร่ โดยมีบ้านของเครือญาติทั้งหมด ปลูกพักอาศัยอยู่ในพื้นที่จำนวน 6 หลัง และมีทางเข้าออกทางเดียว ทำให้ทุกบ้านต้องใช้ทางร่วมกัน และเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่เครือญาติซื้อบ้านหลังที่หลุดจำนองไว้ เพราะไม่ต้องการให้คนอื่นต้องมาใช้พื้นที่ร่วมกับครอบครัวตัวเอง

 

ด้านตำรวจ สน. บางขุนนนท์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจริง เนื่องจากขณะที่ลูกชายขับรถผ่านวงเปตองเพื่อจะเข้าบ้าน ได้เกิดมีปากเสียงกับกลุ่มของผู้ตาย ผู้ต้องหาจึงได้ออกมาเพื่อเคลียร์ปัญหากับกลุ่มของผู้ตายแต่ที่เอาอาวุธปืนออกมาด้วยเพราะเห็นว่ากลุ่มผู้ตายอยู่กันหลายคน จึงนำออกมาเพื่อป้องกันตัว โดยอ้างว่า ตอนที่ยิงไม่มีเจตนาที่จะให้ถึงแก่ความตายแต่ต้องการจะยิงไปที่ขา ระหว่างนั้นผู้ตายได้ก้มหลบจึงถูกเข้าบริเวณศีรษะกระทั่งเสียชีวิต ต่อมาได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุน จึงใช้อาวุธปืนยิงไปหลายนัดจนหมดแม็ก แต่ไม่ทราบว่าถูกใครบ้าง

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ แจ้งข้อกล่าวหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและพยายามฆ่า"

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ