
เตือนบ่ายวันนี้เฝ้าระวัง "น้ำทะเลหนุน" ประชาชนเตรียมยกของขึ้นที่สูง
เตือนประชาชนริมเจ้าพระยาวันนี้ "น้ำทะเลหนุน" อีกรอบคาดการณ์ขึ้นสูงสุดช่วง 13.45 น. เตือน 11 ชุมชนนอกแนวคันกั้นน้ำยกของขึ้นที่สูง
กรุงเทพมหานครรายงานสถานการณ์น้ำเหนือไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยา ประจำวันที่ 11 พ.ย.64 จากการตรวจสอบพบว่า ปริมาณน้ำของกรมชลประทานที่อำเภอบางไทรตรวจวัดปริมาณน้ำไหลผ่านกทม. เฉลี่ย 2,277 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาวานนี้(10 พ.ย.64) บริเวณปากคลองตลาดของ กทม. อยู่ที่ระดับ 2.12 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง โดยวันนี้ฐานน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาจะขึ้นสูงสุดเวลา 13:45 น. ที่ระดับ +1.26 ม.รทก. เฝ้าระวังน้ำทะเลหนุนสูง อาจส่งผลกระทบชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำและบ้านเรือนประชาชนที่อยู่บริเวณแนวเขื่อนชั่วคราวในบริเวณที่ไม่มีแนวป้องกันน้ำถาวร (แนวฟันหลอ)
สำหรับระดับน้ำแนวคันกั้นน้ำด้านตะวันออก ณ ประตูระบายน้ำคลองสอง (สายใต้) อยู่ในระดับปกติ +0.99 (ระดับวิกฤติ +1.80) ประตูระบายน้ำแสนแสบ (มีนบุรี) อยู่ในระดับปกติ +0.41 (ระดับวิกฤติ +0.90) ประตูระบายน้ำลาดกระบัง อยู่ในระดับปกติ +0.16 (ระดับวิกฤติ +0.60) ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (07.00 น.) : ไม่มีฝนตกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามสถานการณ์น้ำผ่านทางเว็บไซต์ของสำนักการระบายน้ำ https://dds.bangkok.go.th/ ตลอด 24 ชั่วโมง