ข่าว

แม่จูงมือลูกสาว แจ้งความ ปอท.โดนคนร้ายหลอกขโมย ID GAME ไปขาย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คุณแม่จูงมือลูกสาววัย 14 ปี แจ้งความพนักงานสอบสวน บก.ปอท.โดยมิจฉาชีพติดต่อขอซื้อไอดีเกม แต่กลับไม่ได้เงิน ซ้ำไอดีดังกล่าวยังถูกขายต่อไปอีกทอด

จูงมือลูกสาวแจ้งความ ปอท.ถูกขโมยไอดีเกม
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 พ.ย.64 ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี "บก.ปอท." นางณิษาอร อายุ 44 ปี มารดา พร้อมด้วย ด.ญ.วันวิสา หรือ น้องเค้ก อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย และ น.ส.ศศิกานต์ อายุ 16 ปี พี่สาวที่เดินทางมาเป็นเพื่อนน้องสาว เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.รัชฏ์วิทย์ สิทธิโชค รอง สว.(สอบสวน) บก.ปอท.แจ้งความกรณีน้องเค้กถูกคนร้ายหลอกซื้อไอดีเกมแล้วไม่จ่ายเงินจำนวน 7,000 บาท

 

นางณิษาอร กล่าวว่า น้องเค้ก ได้เข้าไปประกาศขายแอคเค้าท์ ไอดี ในกลุ่มผู้เล่นเกมส์ชื่อ Free Fire หลังประกาศได้มีคนสนใจทักเข้ามา จากนั้นได้ตั้งกลุ่มย่อยคุยกัน 3 คน มีน้องเค้กเป็นผู้ขาย มีคนซื้อ และดึงคนที่มีชื่อเสียงในกลุ่ม Free Fire มาเป็นคนกลางในเจรจาตกลงขายกันที่ราคา 7,000 บาท จากนั้นน้องเค้กซึ่งเป็นผู้ขายได้ให้อีเมลพร้อมรหัสไอดีเกมผ่านคนกลางไป ก่อนจะเงียบหายไปไม่มีการติดต่อกลับมาอีก เมื่อถามกลับไปก็อ้างว่าคนซื้อกำลังตรวจเช็ครายละเอียดเปลี่ยนอีเมล์อยู่

จูงมือลูกสาวแจ้งความ ปอท.ถูกขโมยไอดีเกม

หลังจากนั้นเพื่อนน้องเค้กที่เล่นเกมเหมือนกัน ไปเห็นแอคเค้าท์ไอดี จำได้ว่าเป็นของน้องเค้กมีการประกาศขายในกลุ่ม Free Frie อีกรอบ โดยมีคนซื้อต่อไปราคา 3,000 บาท ซึ่งน้องเค้กยังไม่ได้รับเงินจากคนซื้อมาเลย จึงสอบถามไปยังคนกลางและคนที่ซื้อแต่ติดต่อไม่ได้ จึงสอบถามไปยังคนที่ซื้อต่อไปในราคา 3,000 บาท เขาแจ้งว่าได้ซื้อต่อมาจากคนในกลุ่มฯ มีหลักฐานการโอนเงินผ่านทรู วอลเล็ต ส่งมาให้น้องเค้กดูจึงรู้ตัวว่าโดนคนร้ายโกง ทราบเรื่องเมื่อวานนี้ วันนี้ตนจึงชวนน้องครีมพี่สาวมาด้วยพาน้องเค้กมาแจ้งความตำรวจ บก.ปอท.วันนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ที่ผู้เสียหายนำมา แจ้งว่าไอดีเกมที่ถูกคนร้ายหลอกเอาไป ตามกฎหมายยังไม่นับเป็นทรัพย์สิน ก่อนแนะนำว่า บก.ปอท.และ บช.สอท.ได้แบ่งงานกัน กรณีที่มีผู้เสียหายถูกฉ้อโกงลักษณะดังกล่าว แนะนำให้แจ้งความ สภ.ปากเกร็ด ท้องที่ผู้เสียหายทราบเหตุ หรือถ้ารวบรวมผู้เสียหายได้จำนวน 10 คน มูลค่าความเสียหาย 10 ล้านบาท ก็สามารถไปแจ้งความ บช.สอท.ให้ดำเนินคดีได้

จูงมือลูกสาวแจ้งความ ปอท.ถูกขโมยไอดีเกม
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด