ข่าว

ศาลมีนบุรี ถอนหมายจับ "พิมรี่พาย" หลังทนายนำตัวส่งคดีหมิ่นประมาท

ศาลมีนบุรี ถอนหมายจับ "พิมรี่พาย" หลังทนายนำตัวส่งคดีหมิ่นประมาท
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทนายความนำตัว "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์ชือดัง ส่งศาลอาญามีนบุรี คดีหมิ่นประมาท พร้อมยื่นขอเพิกถอนหมายจับ ก่อนศาลอนญาตปล่อยตัวชั่วคราว ตีราคาประกัน 20,000 บาท

9 พ.ย.2564  ที่ศาลอาญามีนบุรี  ทนายความได้พา น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง อายุ 31 ปี จำเลยในคดีหมายเลขดำ อ.493/2564 ส่งศาล และขอเพิกถอนหมายจับ 

หลังจากเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.64 ) ศาลได้นัดสอบคำให้การจำเลยในคดีที่ น.ส.สุมนตรา ณัฐธยาวารินทร์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และดูหมิ่นด้วยการโฆษณา แต่ในวันนัดดังกล่าวจำเลยไม่มาศาลตามนัด โดยขอเลื่อนอ้างว่ามีนัดถ่ายทำรายการ ซึ่งศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าในการกำหนดวันนัดสอบคำให้การจำเลย ศาลมีการกำหนดล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.64 โดยวันดังกล่าวผู้รับมอบฉันทะทนายจำเลยแจ้งต่อศาลว่าจำเลยว่าง 

 

ส่วนที่จำเลยอ้างว่า บริษัทนายจ้างของจำเลยเพิ่งมาแจ้งวันนัดถ่ายทำมิวสิควิดีโอภายหลังจากศาลกำหนดวันนัดแล้วนั้น ถือเป็นการกล่าวอ้างลอย ๆ อีกทั้งเป็นเรื่องการประสานวันนัดระหว่างนายจ้างกับจำเลยเอง ไม่อาจนำมายกเป็นข้ออ้างในการไม่มาศาลในวันที่ 8 พ.ย. ได้ พฤติการณ์จึงน่าเชื่อว่าจำเลยจงใจหลบหนีไม่มาศาลตามนัด ให้ออกหมายจับจำเลยมาเพื่อดำเนินคดีต่อไป ให้จำหน่ายคดีนี้ออกจากสารบบความชั่วคราว เมื่อจับจำเลยได้เมื่อใดให้โจทก์แถลงต่อศาลเพื่อยกคดีขึ้นมาพิจารณาใหม่ต่อไป

 


 

โดยทนายความได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ จำนวน 20,000 บาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราวด้วย  ทั้งนี้ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลย ตีราคาประกัน 20,000 บาท

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคดีนี้เมื่อ น.ส.พิมรดาภรณ์  หรือ พิมรี่พาย เข้ามอบตัวเเละศาลอนุญาตให้ประกันตัวส่งผลให้หมายจับ น.ส.พิมรดาภรณ์ สิ้นผลทันที

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด