ข่าว

จัดชุดตรวจ "ATK" ให้นักเรียนย้ำต้องตรวจทุกคนก่อนเปิด On-Site 15 พ.ย.นี้

จัดชุดตรวจ "ATK" ให้นักเรียนย้ำต้องตรวจทุกคนก่อนเปิด On-Site 15 พ.ย.นี้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กทม. เตรียม "ATK" ตรวจโควิด-19 เด็กนักเรียนในสังกัดทุกคนรับเปิดเรียน On Site 15 พ.ย. นี้ ย้ำนักเรียนต้องตรวจทุกครั้งก่อนเข้าห้อง มั่นใจชุดตรวจมีประสิทธิภาพไม่แสดงผลลวง

นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กทม. เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้เตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดภาคเรียนของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 109 โรงเรียน ในวันที่ 15 พ.ย. 64 อย่างต่อเนื่อง ทั้งการเตรียมพร้อมเรื่องการฉีดวัคซีนให้นักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงการเตรียมความพร้อมในเรื่องของอาคารสถานที่ การดูแลความสะอาด มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงเรียน นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครยังได้มีการเตรียมความพร้อมในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในเด็กนักเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครทุกคนก่อนเปิดภาคเรียนในวันที่ 15 พ.ย. 64 ด้วย

โดยขณะนี้กรุงเทพมหานครโดยสำนักการศึกษาได้รับการสนับสนุนชุดตรวจ ATK สำหรับนักเรียนในสังกัด จำนวน 38,947 ชุด ตามโครงการโรงเรียนกรุงเทพมหานครเปิดเทอมปลอดภัยห่างไกลโควิด-19 จากกองทุนหลักประกันสุขภาพกรุงเทพมหานครแล้ว สำนักการศึกษาจะได้รับชุดตรวจ ATK สำหรับนักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 10 พ.ย. 64 และสำนักการศึกษาจะแจกจ่ายให้สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ในวันที่ 12 พ.ย. 64 และโรงเรียนทั้ง 109 โรงเรียนจะนัดหมายนักเรียนให้มาทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุด ATK ในวันที่ 15 พ.ย. 64 ก่อนเข้าเรียน รวมถึงการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคนก่อนเปิดภาคเรียนในวันที่ 14 พ.ย. 64 ด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับชุดตรวจที่ กทม. จัดหามานั้นมั่นใจว่ามีประสิทธิภาพ และผ่านการรับรองจาก อย. เรียบร้อย 

ทั้งนี้ หลังจากเปิดทำการเรียนการสอนในวันที่ 15 พ.ย. 64 แล้ว หลังจากนั้น กรุงเทพมหานครจะยังมีการสุ่มตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK ในนักเรียนเป็นระยะตามมาตรการและประกาศของกระทรวงสาธารณสุข โดยเน้นเด็กนักเรียนที่มีความเสี่ยงก่อน เช่น เด็กพิเศษ มีโรคประจำตัว เป็นต้น 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด