ข่าว

"ปารีณา" ขึ้นศาลฎีกาคดีฝ่าฝืนจริยธรรม ยันบริสุทธิ์ ไม่ได้ "บุกรุกป่าสงวน"

"ปารีณา" ขึ้นศาลฎีกาคดีฝ่าฝืนจริยธรรม ยันบริสุทธิ์ ไม่ได้ "บุกรุกป่าสงวน"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ปารีณา" ขึ้นศาลฎีกา คดีฝ่าฝืนจริยธรรมรุกที่ป่า ยืนยันไม่ได้ "บุกรุกป่าสงวน" ครอบครองโดยชอบธรรม ทำฟาร์มไก่เลี้ยง พร้อมเตรียมพยาน 10 ปาก สู้คดี

9 พ.ย. 2564  ที่ศาลฎีกา ถ.ราชดำเนินใน สนามหลวง นัดพิจารณาคดีครั้งแรก คดีหมายเลขดำ คมจ. 1/2564/ เพื่อสอบคำให้การคดี ที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้วินิจฉัย กรณีกล่าวหา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง กรณีถูกดำเนินคดีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน เพื่อใช้ประกอบกิจการฟาร์มเลี้ยงไก่ และทำเกษตรกร ในจังหวัดราชบุรี อันเป็นการขัดกันระหว่างผลประโยชน์ส่วนตัวและส่วนรวม

"ปารีณา" ขึ้นศาลฎีกาคดีฝ่าฝืนจริยธรรม ยันบริสุทธิ์ ไม่ได้ "บุกรุกป่าสงวน"

 

โดยวันนี้ น.ส.ปารีณา  ทนายความ และผู้ติดตามเดินทางมาถึงศาล ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ  08.00 น.และให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ว่า  "ตอนนี้รู้สึกสบายใจขึ้นเยอะมาก และขอยืนยันในความบริสุทธิ์ของตนเอง  เพราะตนเพิ่งเข้ามาดูแลฟาร์มเลี้ยงไก่ตามที่คุณพ่ออนุญาต และหลังจากยุติบทบาท ส.ส.ตามคำสั่งศาล ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปมาก"

 

ขณะที่ทนายความ กล่าวว่า  สำหรับการต่อสู้คดี ทางเรายืนยันว่า "คุณปารีณาไม่ได้กระทำผิดจริยธรรมแต่อย่างใด  ไม่ได้บุกรุกป่าสงวน เนื่องจากนายทวี ไกรคุปต์ คุณพ่อ ซึ่งอายุมากแล้ว ความจำเสื่อมได้มอบกิจการให้คุณ เอ๋ ปารีณา ดูแลแทน เพื่อนำรายได้มาเลี้ยงดูอุปการะคุณพ่อ ซึ่งเป็นไปตามหลักความศิลธรรม จริยธรรม ความกตัญญูรู้คุณ ของสังคมไทย  ขอยืนยันว่า คุณเอ๋ ปารีณา   ครอบครองที่ดินโดยสุจริต   เราต่อสู้ไปตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ ซึ่งขึ้นอยู่กับศาลท่านพิจารณาอย่างไร"

ทั้งนี้ ที่ดินแปลงดังกล่าวมีมานานแล้วช่วงก่อน ปีพ.ศ.2484 ก่อนมีการปฏิรูปที่ดิน หรือประกาศ พ.ร.บ.ป่าไม้อีก  แต่ตอนนั้นยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดสรรโดย คุณพ่อซื้อต่อมาจากชาวบ้านที่เข้าทำประโยชน์ปลูกพืชมันสำปะหลัง โดยพยานได้เตรียมพยานทั้งหมดไว้ประมาณ 10 ปากเป็นเจ้าของที่ดินเดิม เจ้าหน้าที่ปฏิรูปที่ดิน และเจ้าหน้าที่ป่าไม้   ซึ่งใช้อัตราส่วนวัด 4 แสน:1  ซึ่งไม่ถูกต้องนัก  ทางเราจึงยื่นคำร้องขอให้จัดทำแผนที่ใหม่โดยใช้อัตราส่วนที่ 5 หมื่น:1 หรืออัตราส่วน 1หมื่น:1 ตามที่กฤษฎีกาประกาศไว้ 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด