ข่าว

เตือน "ฝนตกหนักมาก" อุณหภูมิจะลดลง 7 องศาฯ อากาศเย็น สัมผัสหนาวแรก หนาวมาแน่

เตือน "ฝนตกหนักมาก" อุณหภูมิจะลดลง 7 องศาฯ อากาศเย็น สัมผัสหนาวแรก หนาวมาแน่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "ฝนตกหนักมาก" ฉบับที่ 3 อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิจะลดลง 3 - 7 องศาเซลเซียส กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิลดลงสูงสุด 5 องศาเซลเซียส เตรียมสัมผัสหนาวแรก หนาวมาแล้ว หนาวมาแน่

 

"ฝนตกหนักมาก" อุณหภูมิจะลดลง 3 - 7 องศาเซลเซียส เตรียมสัมผัสหนาวแรก หนาวมาแล้ว หนาวมาแน่ ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 3 เรื่อง อากาศหนาวเย็นลงบริเวณประเทศไทยตอนบน กับมีฝนตกหนักถึงหนักมาก และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 7 - 13 พฤศจิกายน 2564) ความว่า เช้าวันนี้ (7 พฤศจิกายน 2564) บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงระลอกใหม่จากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนแล้ว

  • 7 - 13 พฤศจิกายน 2564 จะแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรก (7 - 8 พฤศจิกายน 2564)
  • 9 - 13 พฤศจิกายน 2564 จะมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน อุณหภูมิจะลดลง 3 - 7 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 3 - 5 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย

 

 

 

 

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มี ฝนตกหนัก "ฝนตกหนักมาก" บางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2 - 3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และทะเลอันดามันคลื่นสูง 1 - 2 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ควรระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย

 

 

 

 

ฝนตกหนักมาก, อุณหภูมิจะลดลง, อากาศเย็น, หนาว, ลมแรง, สัมผัสหนาวแรก, หนาวมาแล้ว, หนาวมาแน่

 

 

 

logoline