ข่าว

"อรรจน์-ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย" จบดีที่สุด อันดับ 13 ร่วม กอล์ฟ เอเอซี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปิดฉากกอล์ฟ สมัครเล่นชาย  เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ ที่ดูไบ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ก้านเหล็กไทย ที่ทำผลงานดีที่สุดได้แก่ "อรรจน์-ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย" โดย จบการแข่งขันที่อันดับ 13 ร่วม ส่วนชนะเลิศได้แก่ เคตะ นากาจิมา  นักกอล์ฟสมัครเล่นมือหนึ่งของโลก

กอล์ฟสมัครเล่นชาย  เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ (เอเอซี) ครั้งที่ 12 แข่งขัน   3-6 พฤศจิกายน  ณ สนามดูไบ ครีก แอนด์ ยอชต์ คลับ ระยะ 6,986 หลา พาร์ 71 ในนครดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์    มีนักกอล์ฟ 93 คน จาก 30 ประเทศ   ร่วมแข่งขัน โดยมีนักกอล์ฟไทย ลงแข่งขัน 6 ราย ได้แก่ "อรรจน์-ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย" (อันดับ 43 สมัครเล่นโลก), พีเจ-วีรวิชญ์ นาคประชา (อันดับ 341 สมัครเล่นโลก), ปูรณ์-ปรัตถกร สูยะศรี (อันดับ 381 สมัครเล่นโลก), เบ๊บ-ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์ (อันดับ 415 สมัครเล่นโลก), ต้า-ธัญพัฒน์ สุขเกิด (อันดับ 527 สมัครเล่นโลก) และ โอ๊ค-ศุภกิจ สีลานาแก (อันดับ 563 สมัครเล่นโลก)

 

การแข่งขันวันสุดท้าย "อรรจน์-ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย "วัย 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 5 มหาวิทยาลัยซานดิอาโก้สเตท สหรัฐอเมริกา   ทำผลงานดีที่สุดในบรรดา  ก้านเหล็กไทย ทั้ง   6  คน   โดยรอบสุดท้าย   อรรจน์-ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย    ทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 71 จากการเสีย 2 โบกี้กับ 1 ดับเบิ้ลโบกี้ในรอบหลุมแรก ก่อนเก็บคืน 3 เบอร์ดี้ติดใน 3 หลุมสุดท้าย รวมสกอร์สี่วัน 7 อันเดอร์พาร์ 277 จบอันดับ 13 ร่วม

 

ภูวิช   กล่าวว่า  เสียสามหลุมติดที่หลุม 7,8,9 ไม่ใช่ว่าตีไม่ได้ แต่ไปเสียในจุดที่ไม่ควรเสีย แต่มาแก้ได้ 3 เบอร์ดี้ติดในสามหลุมสุดท้าย รู้สึกดี เพราะเป็นสามหลุมที่ยากที่สุดของสนาม โดยรวมจบที่อันดับท็อป 15 ก็ค่อนข้างพอใจ เพราะวันแรกสตาร์ทไม่ค่อยดี แม้น่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่ทำได้แค่นี้ก็พอใจแล้ว และประทับใจทุกครั้งที่มาแข่ง เพราะรายการนี้เป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย  จบรายการนี้ก็จะกลับอเมริกาไปเรียนต่อและแข่งให้มหาวิทยาลัย และจะเทิร์นโปรในปีหน้า

ขณะที่นักกอล์ฟอีก 5 รายทำผลงานดังนี้ เบ๊บ-ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์ ตีเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 280 จบอันดับ 21 ร่วม, พีเจ-วีรวิชญ์ นาคประชา ตีมา 3 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 286 อยู่อันดับ 38 ร่วม, โอ๊ค-ศุภกิจ สีลานาแก ตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ 74 สกอร์รวมสามวัน 5 โอเวอร์พาร์ 289 อยู่อันดับ 43 ร่วม, ปูรณ์-ปรัตถกร สูยะศรี ทำอีก 4 โอเวอร์พาร์ 74 สกอร์รวม 7 โอเวอร์พาร์ 291 รั้งอันดับ 47 ร่วม ขณะที่ ต้า-ธัญพัฒน์ สุขเกิด จำเป็นต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันเนื่องจากบาดเจ็บที่ข้อมือขวา

 

สำหรับชนะเลิศได้แก่ เคตะ นากาจิมา  วัย 21 ปี นักกอล์ฟสมัครเล่นมือหนึ่งของโลก  จากญี่ปุ่น ซึ่งทำสกอร์เป็นผู้นำในรอบแรกและรอบสาม รอบสุดท้ายเก็บเพิ่มอีก 3 อันแดอร์พาร์ 68 สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 270 เท่ากับ ไทอิจิ โค สวิงหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-จีน จากฮ่องกง วัย 20 ปี ที่ฟอร์มร้อนแรงหวด 6 อันดอร์พาร์ 65 ต้องไปตัดสินหาผู้ชนะด้วยการเพลย์ออฟที่หลุม 18 พาร์ 4

 

โดยการเพลย์ออฟครั้งแรก  ทั้งคู่เสมอด้วยการทำพาร์ ก่อนที่ครั้งที่สอง โค พลาดตีช็อตสองตกน้ำ เสียดับเบิ้ลโบกี้ ขณะที่ นากาจิมา  พัตต์เบอร์ดี้แชมป์ระยะ 15 ฟุตลงไปอย่างสวยงาม กลายเป็นนักกอล์ฟชาวญี่ปุ่นคนที่สามที่คว้าแชมป์เอเอซีได้สำเร็จต่อจาก ฮิเดกิ มัตซึยามา กับ ทาคูมิ คานายา พร้อมคว้าสิทธิไปแข่งขันสองรายการเมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส 2022 ที่สนามออกัสต้า เนชันแนล กอล์ฟ คลับ และดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 150 ที่สนามเซนต์ แอนดรูวส์ ในปีหน้า โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันยูเอส โอเพน ในปีหน้า ในฐานะมือหนึ่งโลก ด้วยเช่นกัน
 

กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2009 โดยความร่วมมือของสมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก เดอะมาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ และอาร์แอนด์เอ เพื่อเป็นเวทีพัฒนานักกอล์ฟสมัครเล่นในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก 

\"อรรจน์-ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย\"  จบดีที่สุด อันดับ 13 ร่วม กอล์ฟ เอเอซี

"อรรจน์-ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย "วัย 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 5 มหาวิทยาลัยซานดิอาโก้สเตท สหรัฐอเมริกา   ทำผลงานดีที่สุดในบรรดา  ก้านเหล็กไทย ทั้ง   6  คน

 

\"อรรจน์-ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย\"  จบดีที่สุด อันดับ 13 ร่วม กอล์ฟ เอเอซี เคตะ นากาจิมา  วัย 21 ปี นักกอล์ฟสมัครเล่นมือหนึ่งของโลก  จากญี่ปุ่น ผู้ชนะเลิศประจำรายการ

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ