ข่าว

"พระมหาไพรวัลย์" ไม่สึก-ปิดจ็อบเคลียร์ดราม่าตั้งเจ้าอาวาส "วัดสร้อยทอง"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไม่มีเปลี่ยนตัว ศึกแต่งตั้งเจ้าอาวาส "วัดสร้อยทอง" สงบแล้ว หลังมีคนกลางเคลียร์ความเข้าใจผิด ไพศาล พืชมงคล ยัน พระ"มหาไพวัลย์" ไม่ได้กดดัน การแต่งตั้ง

นายไพศาล พืชมงคล อดีตสามชิกวุฒิสมาชิก และ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เปิดเผยในรายการคมชัดลึก ว่า กรณีที่พระมหาไพร​วัลย์​ วรวณฺโณ ร่ำไห้ประกาศสึกกลางไลฟ์สด เป็นปรากฎการณ์ปลายเหตุ แท้จริงแล้วต้นเหตุมาจาก การไลฟ์สดของสงฆ์ ทั้ง 2 รูป มีการกล่าวถึงเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านการเมือง เมื่อมีกลุ่มที่เห็นด้วย และกลุ่มที่สนับสนุนรัฐบาล จึงทำให้เกิดการบานปลาย ไม่พอใจและตอบโต้กัน ส่งผลให้พระมหาไพรวัลย์ถูกโยนข้อหาเป็นพระล้มเจ้า เคลื่อนเป็นกระแสใหญ่จนถึงขั้นอยากให้สึก 
 

\"พระมหาไพรวัลย์\" ไม่สึก-ปิดจ็อบเคลียร์ดราม่าตั้งเจ้าอาวาส \"วัดสร้อยทอง\"

จากการไต่สวนเรื่องราวทุกฝ่าย ทราบข้อเท็จจริงว่า มีการให้ข้อมูลที่ไม่ตรงความจริง  โดยมีการนำเอาชื่อของสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือสมเด็จธงชัย ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการไม่แต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง จึงทำให้เกิดการเข้าใจผิด และยืนยันว่า พระมหาไพรวัลย์ ไม่มีความคิดเกี่ยวกับการล้มเจ้า และได้เรียนท่านว่า อย่าสึก หากท่านสึก อาจทำให้คนที่ไม่เข้าใจเรื่องราว เกิดความเข้าใจผิดว่า สถาบันเข้ามาเกี่ยวข้องกับการสึกของท่าน เท่ากับการสร้างศัตรูให้สถาบัน และท่านก็รับปากว่าจะไม่สึก 
 

อดีตสมาชิกวุฒิสภา กล่าวด้วยว่า แท้จริงแล้วเจ้าประคุณสมเด็จธงชัย เป็นพระชั้นผู้ใหญ่ที่มีเมตตา และผูกมิตรกับคนมาตลอด ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการไม่แต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ในครั้งนี้ และมีคนนำชื่อท่านมาแอบอ้างเท่านั้น และตนเองได้กราบอาราธนาพระหลวงตา อายุเกือบ 90 ปี มาระงับศึกอธิกร เพื่อทำให้เกิดความเข้าใจกัน และไม่มีการเปลี่ยนตัวเจ้าอาวาสวัดสร้อยทองจาก พระราชปัญญาสุธีแต่อย่างใด 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ