ข่าว

อุปทูต อเมริกา พบ "คุณหญิงสุดารัตน์" ติดตามความคืบหน้าการจัดหาวัคซีน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"คุณหญิงสุดารัตน์" ขอให้อุุปทูต อเมริกา ติดตามความคืบหน้าการจัดหาวัคซีน ที่รอจัดสรรอีก 1 ล้านโดส ส่งให้ไทย ความร่วมมือทางการค้าการลงทุน และแนวทางแสวงหาสันติในภูมิภาค พร้อมหยิบยกกรณี “ถุงมือยาง” ฉาวข้ามชาติกระทบผู้ผลิต ถูกยกเลิกออเดอร์

วันที่ 3 พ.ย.2563 ที่พรรคไทยสร้างไทย นายไมเคิล ฮีธ อุปทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมนายนิค วัลลาร์ นางสาวอัจฉรา อัชฌายกชาติ เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเมือง เข้าพบ “คุณหญิงสุดารัตน์” เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมคณะ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวสถานการณ์ในหลายด้าน

อุปทูต อเมริกา พบ \"คุณหญิงสุดารัตน์\" ติดตามความคืบหน้าการจัดหาวัคซีน

หลังจากก่อนหน้านี้ "คุณหญิงสุดารัตน์" ได้เข้าเยี่ยมคาราวะนางแทมมี่ ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาแห่งสหรัฐฯ เพื่อแสวงหาความร่วมมือ สนับสนุนวัคซีน mRNA ให้ประเทศไทย รวมทั้งผลักดันการส่งออกสินค้าไทยไปขายสหรัฐฯ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า สำหรับการพูดคุยครั้งนี้ ยังได้เน้นย้ำถึงเจตนารมณ์ที่ได้เดินทางไปเยือนอเมริกา โดยเฉพาะความร่วมมือระหว่างกันในการต่อสู้กับการระบาดของไวรัส COVID-19 ซึ่ง นางแทมมี่ มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนให้รัฐบาลสหรัฐฯ บริจาควัคซีนไฟเซอร์จำนวน 2.5 ล้านโดส และในส่วนของวัคซีนที่เหลืออีก 1 ล้านโดส นายไมเคิล ฮีธ เชื่อว่าจะได้รับการจัดสรรในเร็วๆนี้

อุปทูต อเมริกา พบ \"คุณหญิงสุดารัตน์\" ติดตามความคืบหน้าการจัดหาวัคซีน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันยังได้เน้นย้ำถึงความร่วมมือในการค้าการลงทุนรวมทั้งการแสดงหาสันติภาพในภูมิภาค

นอกจากนี้ พรรคไทยสร้างไทย จะได้นำหนังสือไปยื่นหนังสือผ่านสถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย หลังจากเกษตรกรกำลังเดือดร้อนจากกรณีที่มีข่าวว่าไทยส่งถุงมือยางที่ใช้แล้วไปสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ทุกบริษัทถูกยกเลิกออเดอร์ เพื่อที่จะหาทางแก้ไขปัญหานี้ร่วมกัน

 

รวมถึงการหยิบยกนโยบายของพรรคไทยสร้างไทย ไม่ว่าจะเป็นในมิติของ อาหาร สุขภาพ ท่องเที่ยว โลจิสติกส์ หรือ “คลองไทย คลองสันติภาพ” และสวัสดิการประชาชน ร่วมหารือ

อุปทูต อเมริกา พบ \"คุณหญิงสุดารัตน์\" ติดตามความคืบหน้าการจัดหาวัคซีน

ทั้งนี้ นายโภคิน พลกุล ประธาน คณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ นายวัฒนา เมืองสุข ประธานคณะกรรมการกฎหมายและการเมือง นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ประธาน และ Mir Nusrat Alikhan รองประธาน คณะกรรมาธิการการต่างประเทศ นายเทพฤทธิ์ สีน้ำเงิน เลขานุการ คณะกรรมการการต่างประเทศ นางสาวธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ เลขานุการ คณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ ให้การต้อนรับและร่วมพูดคุยด้วย 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ