ข่าว

จตช.สั่งฟันวินัย"จ่าคลั่ง"บุกซ้อมอดีตแฟนสาวปางตาย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จเรตำรวจแห่งชาติ สั่งฟันวินัย-อาญา "จ่าคลั่ง"ทำร้ายอดีตแฟนสาวเจ็บสาหัส โทษหนักถึงขั้นไล่ออก โดยดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน ยันให้ความเป็นทำทั้งสองฝ่าย

จากกรณีปรากฏข่าวเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อมวลชนต่างๆว่า มีตำรวจใช้ชื่อ"จ่าเชิด"ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกพังบ้าน ข่มขู่ และใช้กำลังทำร้ายอดีตแฟน รวมถึงบุคคลในบ้าน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมเกี่ยวกับการกระทำของตำรวจรายดังกล่าว 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ต.ค.2564 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช.ได้ตอบข้อซักถามผู้สื่อข่าวว่า ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้สั่งตรวจสอบเบื้องต้นทันที พบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจจริงคือ ด.ต.เชิด สงวนศักดิ์ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองชุมพร เคยเป็นคนขับรถของอดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ได้ก่อเหตุเมื่อวันที่ 30 ต.ค.2564 เวลาประมาณ 01.30 น.โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านที่ดัดแปลงเป็นออฟฟิศ และเปิดเป็นร้านกาแฟบริเวณติดกับปั๊มน้ำมัน ริมถนนสายเอเซีย ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร  ถูก ด.ต.เชิด บุกเข้าทุบทำลายได้รับความเสียหาย และมีบุคคลที่เป็นเจ้าของบ้านซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุถูกทำร้ายด้วย ส่วนอดีตแฟนทราบว่าวิ่งหลบหนีไปอยู่ในครัวแต่ถูก ด.ต.เชิด ตามไปทุบตีอย่างทารุณจนได้รับบาดเจ็บ โดยมีคลิปที่ถูกบันทึกในวงจรปิดปรากฏภาพเสียงอย่างชัดเจน ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร แต่พบว่ายังไม่มีการดำนินการแต่อย่างใด 

เรื่องดังกล่าว พล.ต.อ.วิสนุ แจ้งว่า ได้รายงานให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ทราบ ซึ่ง ผบ.ตร.สั่งการให้ดำเนินการด้วยความเด็ดขาด โดยตนได้สั่งการโดยตรงไปที่ พล.ต.ต.วิฬุรห์ สุวรรณวงศ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ให้รีบดำเนินการทั้งทางอาญาและทางวินัย โดยให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงห้ามเกิน 3 วัน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานที่ปรากฏให้เรียบร้อย โดยสามารถตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง และสั่งพักราชการหรือให้ออกจากราชการไว้ก่อนตามกฏ ก.ตร.ได้ทันที ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร และ ตน เพิ่งสั่งกำชับในที่ประชุมบริหาร ตร.ไป เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2564 ที่ผ่านมา ว่า กรณีที่ตำรวจกระทำผิดความผิดลหุโทษในทางอาญา ก็ถือเป็นความผิดวินัยร้ายแรงได้ โดยเฉพาะหากปรากฏชัดว่าเป็นการกระทำโดยเจตนา จนเสียเกียรติต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และทำให้สังคมสูญเสียความรู้สึกและความเชื่อมั่นต่อความเป็นตำรวจ ก็สามารถใช้กฏ ก.ตร.สั่งพักราชการ หรือให้ออกจากราชการไว้ก่อนได้เลย เช่นเดียวกับกรณี สารวัตรที่ใช้อาวุธปืนข่มขู่และทำร้ายประชาชนที่กำแพงเพชร 

พล.ต.อ.วิสนุฯย้ำว่า ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ใช้ความเด็ดขาดกับตำรวจที่กระทำผิดวินัย และสามารถตอบสังคมได้ด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส และเป็นธรรม โดยไม่มีการช่วยเหลือตำรวจที่ประพฤติชั่วเด็ดขาดเพราะเป็นการทำร้ายองค์กร และทำลายขวัญตำรวจดีดีที่เหลืออีกจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้สั่งการให้"จเรตำรวจ"รีบลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงคู่ขนานไปพร้อมกันด้วยแล้วอีกส่วนหนึ่ง
 

logoline