ข่าว

ตร. เตรียมรับม็อบ "Truck Power" ร้อง "ปรับราคาน้ำมัน" ดีเซล หวั่นกระทบจราจร

ตร. เตรียมรับม็อบ "Truck Power" ร้อง "ปรับราคาน้ำมัน" ดีเซล หวั่นกระทบจราจร
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบ.ตร. เตรียมพร้อมรับ สิงห์บรรทุก "Truck Power" นัดทำกิจกรรม เรียกร้องรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาราคาน้ำมันดีเซล ย้ำผู้เกี่ยวข้องทุกส่วนในการจัดกิจกรรมไม่ให้กระทบกับการใช้รถใช้ถนนของประชาชน และต้องไม่กระทำผิดกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก รวมถึงกฎหมายอื่นอีกด้วย

30 ต.ค.2564   พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์  กิตติประภัสร์  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง  ผบ.ตร.)  ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศจร.ตร.)  ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนผู้ใช้ทาง ในระหว่างจัดกิจกรรม Truck Power ของกลุ่มสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย 

ตร. เตรียมรับม็อบ "Truck Power" ร้อง "ปรับราคาน้ำมัน" ดีเซล หวั่นกระทบจราจร

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์  กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้กำหนดแนวทางแก้ปัญหาโดยเฉพาะเรื่องการจราจร จากกรณีที่สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยได้กำหนดจัดกิจกรรม Truck Power (ครั้งที่ 2) เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหากรณีราคาน้ำมันดีเซลปรับขึ้นราคา โดยจะทำการหยุดเดินรถในการให้บริการด้านการขนส่ง ของเครือสหพันธ์การขนส่งแห่งประเทศไทย จำนวน 20% ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.64 เป็นต้นไปนั้น และคาดว่าจะมีการจัดกิจกรรมนำรถบรรทุกมาวิ่งในทางเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในหลายเส้นทางทั่วประเทศ ตลอดเดือน พ.ย. ที่จะถึงนี้ 

 

และเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นบนท้องถนน และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้แก่ประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  จึงได้สั่งการให้ กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ประสานงานกับสหพันธ์การขนส่งทางบกฯ อย่างใกล้ชิด เพื่อทราบกำหนดการจัดกิจกรรม วัน เวลา เส้นทาง และจำนวนรถ ที่เข้าร่วมกิจกรรม ตลอดจนประสานข้อมูลกับตำรวจพื้นที่ จัดทำแผนเผชิญเหตุเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร การบังคับใช้กฎหมาย รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางมที่จัดกิจกรรม

ตร. เตรียมรับม็อบ "Truck Power" ร้อง "ปรับราคาน้ำมัน" ดีเซล หวั่นกระทบจราจร

 

 

รอง  ผบ.ตร.  กล่าวอีกว่า ได้มอบหมาย พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศจร.ตร. ลงมาควบคุม กำกับ และดูแลการปฏิบัติ พร้อมให้ประสานขอความร่วมมือผู้เกี่ยวข้องทุกส่วนในการจัดกิจกรรมไม่ให้กระทบกับการใช้รถใช้ถนนของประชาชน และต้องไม่กระทำผิดกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก รวมถึงกฎหมายอื่นอีกด้วย โดยจะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ทาง ในพื้นที่ที่จัดกิจกรรมด้วย 

 

 

logoline