ข่าว

"ชนท้ายด้วยความเร็วสูง" มาตรฐานการทดสอบความปลอดภัยขั้นสูงตลาดยานยนต์จีน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

(ชมคลิป) ทดสอบรถยนต์ 2 คัน "ชนท้ายด้วยความเร็วสูง" ครั้งแรก มาตรฐานการทดสอบความปลอดภัยขั้นสูงตลาดยานยนต์จีน

 

ศูนย์เทคโนโลยีและวิจัยยานยนต์แห่งประเทศจีน (CATARC) ในเทศบาลนครเทียนจินทางตอนเหนือของจีน เปิดตัวการทดสอบการ "ชนท้ายด้วยความเร็วสูง" ของรถยนต์ 2 คัน ตามมาตรฐานการทดสอบความปลอดภัยยานยนต์ที่น่าเชื่อถือที่สุด (C-NCAP) เป็นครั้งแรก

การทดสอบครั้งนี้จำลองอุบัติเหตุชนท้าย โดยให้รถยนต์คันแรกวิ่งชนท้ายรถบรรทุกที่จอดนิ่ง ก่อนรถยนต์อีกคันจะวิ่งชนท้ายรถยนต์คันแรกอีกทอดหนึ่ง ด้วยความเร็วในการชนของรถยนต์ทั้งสองคันที่ 50.2 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

 

 

 

ผลการทดสอบ "ชนท้ายด้วยความเร็วสูง" พบว่า หลังจากรถยนต์คันแรกวิ่งชนท้ายรถบรรทุกและถูกอัดท้ายที่ด้านหลังแล้ว ห้องโดยสารด้านในยังคงสภาพสมบูรณ์ดี ผู้โดยสารยังมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอ สามารถเปิดประตูออกได้ทั้งสองด้าน และไม่พบการรั่วซึมของน้ำมันเชื้อเพลิง

ส่วนรถยนต์คันที่ 2 พบว่า ถุงลมนิรภัยด้านหน้ารถพองตัวเต็มที่หลังการชน ศีรษะของหุ่นจำลองที่นั่งอยู่หน้ารถกระแทกเข้าส่วนกลางของถุงลมนิรภัยพอดี ส่วนศีรษะของหุ่นจำลองที่นั่งอยู่ด้านหลังรถไม่ชนกระแทกเบาะนั่งด้านหน้า

 

 

 

 

ทั้งนี้ มาตรฐานซี-เอ็นซีเอพี เป็นมาตรฐานการทดสอบความปลอดภัยขั้นสูงในตลาดยานยนต์จีน เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคชาวจีนเข้าใจคุณสมบัติและประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของรถยนต์ได้ดียิ่งขึ้น

 

 

ชนท้ายด้วยความเร็วสูง, อุบัติเหตุชนท้าย, ทดสอบ, ความปลอดภัย

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด