ข่าว

"รอง ผบช.น." ขอเยาวชน15ปี ถูกยิงเสียชีวิตสูญเสียรายสุดท้ายจาก "การชุมนุม"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบช.น. เผยคดีเกี่ยวกับ "การชุมนุม" พื้นที่กทม. สอบสวน-สั่งฟ้องแล้ว 341 คดี อยู่ระหว่างสอบสวน 425 คดี ขณะที่คดียิงเยาวชน 15 ปี ยังไม่พบผู้กระทำผิดเพิ่ม

29 ต.ค.2564   พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มความเห็นต่างทางการเมืองในวันนี้ จะมีกลุ่ม people ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร นัดชุมนุมกันที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ในเวลา 17.00 น.  และอาจมีกลุ่ม ทะลุแก๊ส รวมตัวกันที่แยกดินแดง ในเวลา 17.30 น. เป็นต้นไป

 

ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้เตรียมกำลังพล และยุทโธปกรณ์ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่การชุมนุม โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติภายใต้กรอบกฎหมาย และคำนึงถึงปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก พร้อมกับอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 จนถึงปัจจุบัน มีคดีเกี่ยวกับการชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพมหานครทั้งหมด 766 คดี สอบสวนแล้วเสร็จและสั่งฟ้องไปแล้ว 341 คดี อยู่ระหว่างสอบสวน 425 คดี

 

พล.ต.ต.จิรสันต์ ยังได้ระบุถึง กรณีการเสียชีวิตของ เยาวชนชายอายุ 15 ปี ที่ถูกยิงที่หน้าปากซอยประชาสงเคราะห์ 14 ต่อเนื่องถึงหน้า สน.ดินแดง ขณะเข้าร่วมการชุมนุม กับกุล่ม "ทะลุแก๊ส"  เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการ จับกุมผู้ต้องหาไปแล้ว 1 คน และจากการสืบสวนขยายผลยังไม่พบ ผู้ร่วมกระทำความผิดเพิ่มเติม ซึ่งพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กับผู้ก่อเหตุต่อไป 

 

ทั้งนี้ พล.ต.ต.จิรสันต์ แสดงความเสียใจกับญาติของเยาวชนชายอายุ 15 ปีที่เสียชีวิต และขอให้เป็นการสูญเสียกรณีสุดท้ายที่เกิดขึ้นจากการชุมนุม 

 

ด้าน พ.ต.อ.อ.กฤษณะ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อม กรณีที่มีการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่เตรียมความพร้อมปฎิบัติหน้าที่ ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

 

อีกทั้งยังมุ่งเน้นการตรวจตราป้องกันการลักลอบเปิดสถานบริการที่ยังไม่อนุญาตให้เปิดบริการ และการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานบริการ ที่ต้องปฎิบัติตามอย่างเข้มงวด เพราะถือเป็นมาตรการสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ตำรวจต้องไม่ปล่อยประละเลยให้มีการลักลอบการกระทำความผิด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด