ข่าว

ตำรวจภาค5 จับแก๊งค้ายาเสพติด ทะลักชายแดน ยึด "ไอซ์" 235 กิโลกรัม

ตำรวจภาค5 จับแก๊งค้ายาเสพติด ทะลักชายแดน ยึด "ไอซ์" 235 กิโลกรัม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจภูธรภาค 5 สกัดจับแก๊งค้ายาเสพติด ยึดของกลาง "ไอซ์" 235 กิโลกรัม ที่ด่านตรวจป่าตึง สภ.แม่ลาว จังหวัดเชียงราย

ตามนโยบายของรัฐบาล ในการปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด "ไอซ์" ซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรม ที่เกิดขึ้นในสังคม ได้สร้างผลกระทบต่อประชาชนและสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติเป็นอย่างมาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์  กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร./หน.ศอปส.ตร. ได้มอบนโยบายให้เร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้าและลำเลียงยาเสพติด "ไอซ์

 

ตำรวจภาค5 จับแก๊งค้ายาเสพติด ทะลักชายแดน ยึด "ไอซ์" 235 กิโลกรัม

 

ตำรวจภูธรภาค 5 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ปิยะ  ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5, นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.ชินวิช  วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 ได้นำบัญชาและข้อสั่งการไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม โดยได้บูรณการกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ภ.5 โดย สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย ,กก.สส.จ.เชียงราย ร่วมกับฝ่ายปกครอง ,ฝ่ายทหาร กองทัพภาคที่ 3 ,ป.ป.ส.ภาค 5 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง "ไอซ์  

 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 07.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจป่าตึง สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย ได้ตั้งด่านตรวจพบนายจรรยา กล้าทน อายุ 38 ปี  ภูมิลำเนา ต.กลาง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี  ผู้ต้องหา ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน เลขทะเบียน ผท 4275 เชียงราย  มาจาก อ.เมืองเชียงราย มุ่งหน้าไป อ.พาน จ.เชียงราย จึงเรียกให้หยุด เพื่อขอทำการตรวจค้น "ไอซ์

 

ตำรวจภาค5 จับแก๊งค้ายาเสพติด ทะลักชายแดน ยึด "ไอซ์" 235 กิโลกรัม

 

ผลการตรวจค้นพบ "ไอซ์" จำนวน 4 กระสอบ รวมจำนวน 112 กก. บรรทุกอยู่ในกระบะท้ายรถยนต์ จากนั้นได้ขยายผล นายจรรยาฯ ผู้ต้องหา ผู้ต้องหารับว่ายังมียาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง ซุกซ่อนอยู่บ้านพักของผู้ต้องหา และได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึด  พบยาเสพติด "ไอซ์" อีกจำนวน  4  กระสอบ รวมประมาณ 123 กก. รวมยาเสพติด "ไอซ์ที่ตรวจยึดทั้งสิ้น จำนวน 235 กก.

 

จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ลาว จว.เชียงรายดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือ "ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

     

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดไว้ว่าจ้างให้ผู้ต้องหาไปรับยาเสพติด "ไอซ์ในพื้นที่ อ.เชียงแสน ไปส่งที่ อ.พาน จ.เชียงราย ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564  เวลาประมาณ 20.00 น. ผู้ต้องหาจึงขับรถยนต์คันของกลาง ไปบรรทุกยาเสพติดบริเวณป่าละเมาะในเขตพื้นที่ อ.เชียงแสน  จำนวน  8 กระสอบ  ซึ่งเต็มกระบะท้ายรถ

 

ผู้ต้องหาจึงขับรถที่บรรทุกยาเสพติด "ไอซ์" มายังบ้านพักของผู้ต้องหาที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย แบ่งเอายาเสพติด จำนวน 4 กระสอบ ลงเก็บที่ไว้บ้านพัก และได้รับเงินค่าจ้างในการขนในครั้งนี้ไว้แล้ว 10,000 บาท

 

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า การจับกุมขบวนการขนยาเสพติด "ไอซ์" ในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการความร่วมมือของหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดทำการเร่งรัดขยายผลจับกุมบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการสั่งการ ผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้ว่าจ้างขนยาเสพติด "ไอซ์

 

ตำรวจภาค5 จับแก๊งค้ายาเสพติด ทะลักชายแดน ยึด "ไอซ์" 235 กิโลกรัม

 

รวมถึงหาความเชื่อมโยงของการจับกุมยาเสพติดคดีใหญ่ๆ ครั้งที่ผ่านมา ว่าเป็นเครือข่ายเดียวกันหรือไม่ มาจากแหล่งผลิตใด โดยจะได้ทำการยึดทรัพย์สินเพื่อทำลายเครือข่ายยาเสพติดให้หมดไป อย่างจริงจังและเข้มงวด จากนี้จะได้เร่งรัดขยายผลจับกุมบุคคลที่เกี่ยวข้องและยึดทรัพย์สินเพื่อทำลายเครือข่ายยาเสพติดให้หมดไป "ไอซ์"

 

 

logoline