ข่าว

เจ้าของหนัง "เลว 2018" ร้องกองปราบฯ เอาผิดเว็บพนัน-เว็บโป๊

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เจ้าของหนัง "เลว 2018" ร้องกองปราบฯ โวยถูกเว็บพนันออนไลน์ ขบวนการซีดีเถื่อน นำหนังไปขายผ่านเวปไซต์-เฟสบุ๊ก โดยละเมิดลิขสิทธิ์ แถมยังไปเผยแพร่ในยูทูปชวนเล่นพนัน

วันที่ 27 ตุลาคม ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ในฐานะประธานบริษัท พระเกศฟิล์ม เจ้าของลิขสิทธิ์ ภาพยนตร์เรื่อง "เลว 2018" และในฐานะกรรมการของสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ และกรรมการฝ่ายกฎหมายของสมาคมวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายนักรบ โรจนธนากร หรือ "ตู่" (อชิตะ) ซึ่งเป็นหุ้นส่วน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อให้ดำเนินคดีกับ กลุ่มขบวนการเว็บไซต์พนันออนไลน์ และขบวนการขายซีดีเถื่อน ที่นำภาพยนตร์เรื่องเลว2018 และภาพยนตร์ อื่นๆไปขายในเว็บไซต์และเฟสบุ๊คโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงมีการนำไปภาพยนตร์ไปฉายในยูทูปและแอพพลิเคชั่นไลน์กลุ่มฟรี เพื่อประกอบการชักชวนให้เล่นการพนัน "เลว 2018"

 

เจ้าของหนัง "เลว 2018"  ร้องกองปราบฯ เอาผิดเว็บพนัน-เว็บโป๊

 

ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ กล่าวว่า ขบวนการดังกล่าว มีบุคคลรวมกันเปิดบัญชีให้บุคคลทั่วไปโอนเงินให้ เมื่อต้องการซื้อภาพยนตร์ต่างๆ ทั้งๆที่ไม่มีลิขสิทธิ์ในภาพยนตร์เลว2018 "เลว 2018" และอีกหลายเรื่องที่ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ ตนได้ทำการล่อซื้อ แผ่นซีดี ผ่านเว็ปไซต์แผ่นละ80บาท พบว่ามีหลายเรื่องถูกละเมิดลิขสิทธิ์นอกจากเรื่อง "เลว 2018และเชื่อว่าบุคคลที่ร่วมขบวนการนี้ มีไม่ต่ำกว่า10 คน โดยมีการทำเป็นขบวนการทำกันเป็นล่ำเป็นสัน และอาจมีคนมีสีอยู่เบื้องหลัง จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ที่กองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีกับขบวนการเหล่านี้ รวมถึงทำการยึดทรัพย์สิน และอายัดบัญชี ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด "เลว 2018"

 

"อยากเห็นตำรวจกองปราบปรามชุดหนุมาน เข้าไปตรวจค้นและจับกุม ขบวนการซีดีเถื่อนและเว็บไซต์การพนันเถื่อน รวมถึงเว็บโป๊ ซึ่งเป็นภัยต่อสังคมและเป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งชาติอย่างยิ่ง" ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ ระบุ "เลว 2018"

 

หลังจากนี้ ในเวลา 11.30 น. จะไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อให้ตรวจสอบและดำเนินคดีกับเว็บไซต์กว่า 30 เว็บ และยูทูปจำนวน 2 บัญชี ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย
 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด