ข่าว

จตช.ลงพื้นที่จี้คดี "ตชด.327" รีดเงิน"พนันออนไลน์"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"จเรตำรวจแห่งชาติ" ลงพื้นที่ จ.เชียงราย ตามจี้คดี "ตชด.327" รีดเงินเจ้าของบ่อนการ"พนันออนไลน์" ขีดเส้น 2 สัปดาห์ ต้องทำความจริงให้ปรากฎ ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.327 ถูกแจ้งความดำเนินคดี และถูกร้องเรียนว่า มีจับกุมความผิดในคดีการ"พนันออนไลน์" โดยนำตัวไปควบคุมไว้กว่า 4-5 ชม.โดยไม่นำส่งพนักงานสอบสวน และข่มขู่รีดเอาเงินจากผู้ต้องหา จำนวน 3 แสนบาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดีในมูลฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินฯ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ก.ย.64 ในเขตพื้นที่ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย 

 

ล่าสุด วันนี้ ( 27 ต.ค.64 ) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช.พร้อมด้วย พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ จตร.(สบ 8) พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ รอง ผบช.ภ.6 และทีมงานจากจเรตำรวจ ได้เดินทางมายัง จ.เชียงราย พร้อมเรียกประชุมคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตชด.ภาค 3 โดยมี พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม รอง ผบก.ตชด.ภาค 3 รกน.ผกก.ตชด.32 และคณะ เพื่อติดตามผลการดำเนินการและความคืบหน้า 

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า พล.ต.อ.วิสนุ ได้รับฟังและสอบถามรายละเอียดแล้ว พบว่า การดำเนินการของคณะกรรมการฯ ยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร โดยอ้างว่าอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่ง พล.ต.อ.วิสนุ ได้สั่งการให้คณะกรรมการฯ เร่งดำเนินการให้ปรากฏผลโดยเร็วตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ศ.2556 อย่างตรงไปตรงมา โดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายทั้งผู้ร้องเรียน และผู้ถูกร้องเรียน และขีดเส้นให้ปรากฏความคืบหน้าใน 2 สัปดาห์ ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐาน ได้สั่งการให้นำ"นิติวิทยาศาสตร์"เข้ามาช่วยในการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน โดยให้เอามาใช้ประกอบกับคำให้การพยาน เพื่อให้พยานบุคคล และพยานหลักฐานนั้นๆ สอดคล้องต้องกัน ดูน่าเชื่อถือ รับฟังได้ 

สำหรับคดีนี้ เป็นที่สนใจของประชาชน โดยปรากฎภาพข่าวทางสื่อโซเชียล และสื่อมวลชนหลายแขนง ประกอบกับผู้เสียหายมีการแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนั้น ทาง ป.ป.ช.ยังรอฟังผลการสืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อประกอบการดำเนินการที่เกี่ยวข้อง ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช.ติดตามผลอย่างใกล้ชิด โดยผลการสืบสวนข้อเท็จจริง ต้องเป็นธรรม และตอบคำถามสังคมได้ ซึ่งได้สั่งการให้ทางจเรตำรวจตรวจสอบคู่ขนานกันไปด้วยเพื่อสร้างความเป็นธรรมอย่างแท้จริง 
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด