ข่าว

ถกสรุปสำนวนคดี "ผู้กำกับโจ้" ใช้ "ถุงดำคลุมหัว" ก่อนส่งอัยการสัปดาห์นี้

ถกสรุปสำนวนคดี "ผู้กำกับโจ้" ใช้ "ถุงดำคลุมหัว" ก่อนส่งอัยการสัปดาห์นี้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจกองปราบ เตรียมสรุปสำนวนคดี "ผู้กำกับโจ้" และพวก "ถุงดำคลุมหัว" ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ส่งพนักงานอัยการภายในสัปดาห์นี้ ส่วนคดีครอบครองรถหรู อยู่ระหว่างประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งหลักฐานเพิ่ม

26 ต.ค.2564  พลตำรวจโทมนตรี ยิ้มแย้ม รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี  พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล  หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ และพวก ใช้ ถุงดำคลุมหัว ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ขณะนำตัวมาสอบปากคำ ที่ จ.นครสวรรค์ เรียกคณะทำงานประชุมเพื่อสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ โดยมี พลตำรวจโทจิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) , พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. และ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม ร่วมประชุม ขณะที่พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีติดภารกิจด่วน

ถกสรุปสำนวนคดี "ผู้กำกับโจ้" ใช้ "ถุงดำคลุมหัว" ก่อนส่งอัยการสัปดาห์นี้

 

โดย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม เปิดเผยว่า การประชุมวันนี้จะนำคำพิพากษาของศาลจังหวัดนครสวรรค์ ในคดีเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายมาวิน ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ผู้เสียชีวิต เข้าประกอบในสำนวนเพื่อพิจารณารวมทั้งพยานหลักฐานต่างๆ ที่พนักงานสอบสวนรวบรวมได้ เป็นที่น่าพอใจ เพื่อจะสรุปสำนวนคดี ส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ ภายในกรอบเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งคำพิพากษาของศาลระบุว่า นายมาวินเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

 

ถกสรุปสำนวนคดี "ผู้กำกับโจ้" ใช้ "ถุงดำคลุมหัว" ก่อนส่งอัยการสัปดาห์นี้


รายงานข่าวจากชุดสืบสวนสอบสวนกองปราบปราม ระบุว่า สำนวนคดีฆ่า นายมาวิน ที่ ผู้กำกับโจ้ พร้อมพวกตกเป็นผู้ต้องหา พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานได้ครบ 100% แล้ว โดยเฉพาะคำพิพากษาศาล จ.นครสวรรค์ ซึ่งจะมีการส่งพนักงานอัยการภายในสัปดาห์นี้ 

 

ส่วนคดีเกี่ยวกับการครอบครองรถหรูที่ผู้กำกับโจ้เข้าไปดำเนินการจับกุมกว่า 400 คัน พล.ต.ท.มนตรี ระบุว่า วันนี้ในที่ประชุมก็จะมีการหารือด้วย ซึ่งบางประเด็นต้องรอพยานหลักฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประกอบสำนวน แต่เชื่อมั่นว่าสามารถดำเนินคดีกับผู้กำกับโจ้และผู้เกี่ยวข้องได้ โดยเบื้องต้นพบร่องรอยความผิดปกติตั้งแต่การตรวจยึดจับกุม สินบนนำจับและการขายทอดตลาด 


สำหรับประเด็นการร้องเรียนผู้กำกับโจ้และพวกเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการเรียกรับผลประโยชน์ ทางชุดคลี่คลายคดีก็จะมีการสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นดังกล่าวด้วย 
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด