ข่าว

"ตร.PCT" ขยายผลทลาย "เว็บพนันออนไลน์" เข้าข่ายฟอกเงินตามยึดทรัพย์เพิ่ม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจ PCT" ขยายผลทลายเว็บพนันออนไลน์ สอบเส้นทางการเงิน พบหลักฐานชัดยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน เข้าข่ายฟอกเงิน ยึดรถยนต์หรูเพิ่ม

26 ต.ค.2564  พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะ ผู้อำนวยการ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ. ศปอส.ตร.) หรือ ตำรวจ PCT  เปิดเผยว่าหลังจากที่ ตำรวจ PCT  ของ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น.ได้นำหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นเว็บพนันออนไลน์ กลุ่ม UFA44.com และ Jetsadabet.net พร้อมกับเว็บไซต์พนันออนไลน์อื่นๆ อีก  12 เว็บไซต์ โดยจับกุม นายธเนส  (สงวนนามสกุล) รับเป็นผู้ดูแล กับพวก รวม 17 ราย พร้อมของกลางมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ส่งดำเนินคดีในข้อหา  "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเลน หรือเข้าพนัน ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาต

 

"ตร.PCT" ขยายผลทลาย "เว็บพนันออนไลน์" เข้าข่ายฟอกเงินตามยึดทรัพย์เพิ่ม

"ตร.PCT" ขยายผลทลาย "เว็บพนันออนไลน์" เข้าข่ายฟอกเงินตามยึดทรัพย์เพิ่ม

 

ทั้งนี้ ได้มีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มเว็บพนัน พบว่ามีเงินหมุนเวียนหลายล้านบาทต่อเดือน จึงได้ขยายผล ปรากฎหลักฐานชัดว่า นายธเนส ได้มีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดพนันออนไลน์ไปด้วยวิธีการต่างๆ ซึ่งการกระทำดังกล่าว เป็นความผิดฐาน ฟอกเงิน  จึงได้เชิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหา และได้ยึดรถยนต์ยี่ห้อ BMW สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ขถ 9691 กทม. มูลค่าประมาณ 3.25 ล้านบาท ไว้เป็นของกลางในคดีฟอกเงิน

 

"ตร.PCT" ขยายผลทลาย "เว็บพนันออนไลน์" เข้าข่ายฟอกเงินตามยึดทรัพย์เพิ่ม

 

ด้านพล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า พฤติการณ์ของนายธเนสกับพวก ซึ่งเปิดเว็บพนันออนไลน์แล้วมีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้มาไปซื้อรถยนต์หรู ทั้งๆ ที่ตนเองไม่มีอาชีพหรือหลักฐานการเสียภาษี ซึ่งแสดงถึงที่มาของทรัพย์สินและการไหลเวียนเงินสดในบัญชี ถือว่าเป็นการมีทรัพย์สินไม่สมฐานานุรูป  จึงได้รายงานให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทราบ และได้รับคำสั่งให้สืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มดังกล่าวในความผิดฐานฟอกเงินจนกว่าคดีจะถึงที่สุด 

 

ก่อนหน้านี้มีนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่มีคำสั่งมุ่งเน้นให้ดำเนินการกับผู้กระทำความผิดออนไลน์ ซึ่งเล็งเห็นว่าปัจจุบันมีประชาชนตกเป็นเหยื่อในการกระทำความผิดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดย ผบ.ตร.ได้สั่งการและกำชับให้ดำเนินการกับกลุ่มผู้กระทำผิดดังกล่าว อย่างแจ้งชัดในการระดมกวาดล้างอาชญากรรมห้วงระหว่างวันที่ 21-31 ต.ค.64 อีกด้วย

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด