ข่าว

"พนักงานบริษัท" ถูกเพื่อนร่วมงานหลอกลงทุนอสังหาฯ สูญเงินกว่า 10 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พนักงานบริษัท" รวม 9 คน ร้องทนายความช่วยเร่งรัดคดี หลังถูกเพื่อนร่วมงานชักชวนร่วมลงทุนอสังหาริมทรัพย์ สูญเงินกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 25 ต.ค.64 น.ส.มนัชญา พันธ์มณี อายุ 32 ปี พร้อมด้วยผู้เสียหายรวม 9 ราย พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าพบนายจิรวัฒน์ ตั้งเจริญถาวร ทนายความ และผู้เชี่ยวชาญประจำตัวนายมนตรี ตั้งเจริญถาวร ส.ส.พรรคเพื่อไทยเขต 4 จังหวัดนนทบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังถูกนางสาวภัณฑิรา ทองด้วง เพื่อนร่วมงานชักชวนให้ร่วมลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ โดยจะได้ค่าตอบแทนเป็นรายวัน และ จะได้ผลค่าตอบแทนตั้งแต่ 20 เปอร์เซ็นต์ จนถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ตามจำนวนที่ร่วมลงทุน โดยจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ นางสาวภัณฑิรา ทองด้วง ปรากฏว่าผู้เสียหายทั้ง 9 ราย ไม่ได้ค่าตอบแทนตามที่ตกลง พอทวงถามกลับถูกบ่ายเบี่ยงและผลัดผ่อนมาโดยตลอด และติดต่อไม่ได้ในที่สุด ทางผู้เสียหายทั้ง 9 ราย จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด แต่เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้าจึงได้เดินทางเข้ามาพบนายจิรวัฒน์ ตั้งเจริญถาวร เพื่อให้ช่วยประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยเหลือเร่งรัดคดีเพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

น.ส.มนัชญา พันธ์มณี ตัวแทนผู้เสียหาย เล่าว่า ตนรู้จักผู้ชักชวนจากนางสาวภัณฑิรา ทองด้วง ว่าลงทุนแล้วจะได้ผลตอบแทน เพราะทำงานที่เดียวกันและสนิทกัน ช่วงระยะแรกก็ลงทุนประมาณหลักหมื่นระยะเวลา 5-6 เดือน พอผ่านไปประมาณ 7 เดือน เขาได้สร้างตัวละครเพิ่มมาว่า มีบอส มีเลขา มีการถ่ายรูปที่ดินอสังหาริมทรัพย์  เงินที่ทางพวกตนลงทุนไปเขาจะไปทำเป็นโครงการหมู่บ้าน ทำให้น่าเชื่อถือมากขึ้น

 

หลังจากนั้นพวกตนก็ลงทุนมากขึ้น ช่วงหลังๆเริ่มมีการชวนลงทุน และบังคับให้ลงทุนมากกว่าเดิม ถ้าไม่ลงทุนก็ไม่สามารถเอาเงินต้นคืนได้จะตัดออก เราก็ไว้ใจเพราะรู้จักกันมา 5-6 ปี ไม่คิดว่าเขาจะทำแบบนี้ ซึ่งแรกๆก็ได้เงินกำไรจากตรงนี้เล่นมาประมาณ 1 ปี ต่อมาเขามาเปิดวงใหม่มาล่อ และให้เราเพิ่มวงเงินไปอีกเงินที่ได้มาได้แค่ตัวเลข จำนวนเงินที่ทางตนจะได้ก็จะสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ 

 

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.64 ที่ผ่านมา เขาได้มีการไลฟ์สดว่าทางบอสใหญ่เขา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจอาญัติบัญชีและตรวจสอบบัญชี เขาบอกว่ามีคดีเกี่ยวกับการฟอกเงิน บอกว่าทางบริษัทถูกตำรวจเข้าโดยมารู้ที่หลังว่าเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนเชื่อ

พอวันที่ 11 ต.ค.64 ทุกคนเริ่มมีการสงสัยว่าโดนอายัติบัญชีจริงไหม พอดีมีน้องที่อยู่ในกลุ่มที่ร่วมลงทุนด้วยได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม โดยให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจเช็คดูว่าบัญชีของนางสาวภัณฑิรา ทองด้วง ว่าถูกอายัดบัญชีจริงหรือไม่ ปรากฎว่าบัญชีเป็นปกติ ไม่ได้โดนอายัดเหมือนที่เขาบอกทางตนกับผู้เสียหายรายอื่น

วันที่ 12 ต.ค.64 จึงได้ตัดสินใจไปที่ห้องนางสาวภัณฑิรา ไปถามว่าเรื่องจริงเป็นยังไงถูกอายัดจริงไหมนางสาวภัณฑิรา จึงได้รับสารภาพว่า ไม่ได้โดนอายัดตัวละครที่สร้างขึ้นมาไม่มีจริง ยอมรับว่าเงินที่ได้มาเอาไปหมุนใช้จ่ายในบ้าน 

ตอนนี้มีผู้เสียหายทั้งหมดที่โรงงานเดียวกันมีประมาณ 9 คน รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดประมาณกว่า 10 ล้าน ตอนนี้อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดส่งสำนวนให้ทางอัยการ และอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งอายัดทรัพย์สินและอายัดบัญชี จากการพูดคุยก่อนหน้านี้เขาบอกว่าไม่เงินมาชดใช้ตนกับผู้เสียหายทั้ง 9 คน วันนี้จึงได้มาร้องขอความช่วยเหลือจากทนายจิรวัฒน์ ตั้งเจริญถาวร ให้ช่วยประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยเร่งรัดคดี

    
นายจิรวัฒน์ ตั้งเจริญถาวร กล่าวว่า วันนี้มีผู้เสียหายทั้งหมด 9 คน ได้รับการร้องเรียนว่ามีเพื่อนร่วมงานที่ชวนให้ลงทุนโดยรู้จักกันมาประมาณ 8 ปี แล้วได้หลอกลวงเรื่องอสังหาริมทรัพย์ และให้ทุกคนนำเงินมาร่วมลงทุน และมีค่าตอบแทนสูง เบื้องต้นมีการเข้าแจ้งความและสอบปากคำไปแล้ว 2 คน เหลืออีกประมาณ 7 ท่าน ซึ่งทางผู้เสียหายติดต่อมาให้ทางตนช่วยเร่งรัดทางคดีให้ อยู่ที่พนักงานสอบสวนแล้วจะได้สรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการให้ส่งฟ้องคดีต่อไป

ลักษณะการกระทำนี้ เป็นลักษณะการฉ้อโกง และต้องดูว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดหรือไม่ ถ้ามีก็จะเป็นการร่วมกระทำความผิดฐานฉ้อโกง และพนักงานสอบสวนต้องดูผู้ได้รับความเสียหาย ว่ามีจำนวนมากหรือไม่ถ้ามีผู้เสียหายมาก จะถือว่าเป็นการฉ้อโกงประชาชน

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด