ข่าว

เรื่องนี้ใครผิด สามีภรรยาร้อง ตร.ถือปืนเตือนนั่งดื่มเหล้าเกินเคอร์ฟิว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชาวเน็ตเสียงแตก เรื่องนี้ใครผิด หลังสามีภรรยาร้องตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ถือปืนลูกซองบุกจับคาร้านเหล้า ด้านตำรวจแจงแค่ไปเตือนนั่งดื่มเหล้าเกินเคอร์ฟิว ผู้บังคับบัญชาเรียกคุยเคลียร์ใจ

ก่อนหน้านี้ เกิดเหตุที่สังคมวิพากวิจารณ์ เมื่อสามีภรรยาโพสต์คลิปร้องเรียน ว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ถือปืนลูกซองเข้าจับกุมขณะนั่งดื่มเหล้ากับภรรยา ล่าสุดวันนี้  24 ต.ค. 2564 พ.ต.อ.พรัชต์ศรุต วัชรธนโยธิน ผกก.สภ.อ.เมืองระยอง ได้เรียกชุดนายตำรวจที่เข้าตรวจค้น พร้อมด้วย นายเอ็ม และภรรยา เจ้าของร้านมาพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจ สรุปว่าเป็นการสื่อสารกันผิดพลาด

 

เรื่องนี้ใครผิด สามีภรรยาร้อง ตร.ถือปืนเตือนนั่งดื่มเหล้าเกินเคอร์ฟิว

ข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ ชุดนายตำรวจที่ทำหน้าที่ในคืนนั้น ไม่ได้มีเจตนาจะไปจับ แค่ไปตักเตือน เพราะนั่งดื่มเหล้าเกินเวลาเคอร์ฟิว ทางตำรวจชี้แจงว่า ปกติแล้วในช่วงยามกลางคืนหลังเคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการพกอาวุธปืนเป็นปกติอยู่แล้ว โดยตำรวจเหล่านี้ ได้รับการฝึกอบรม พร้อมทั้งยุทธวิธีในการตรวจช่วงเวลากลางคืน เพียงแต่ประชาชนไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเอาปืนมาด้วย

 

เรื่องนี้ใครผิด สามีภรรยาร้อง ตร.ถือปืนเตือนนั่งดื่มเหล้าเกินเคอร์ฟิว

 

เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงถึงความจำเป็นในการปฏิบัติหน้าที่ว่า ตำรวจไม่สามารถประเมินเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จึงจำเป็นต้องพกอาวุธปืนติดตัวในช่วงกลางคืน  ซึ่งทางตำรวจได้กล่าวขอโทษประชาชน ที่ทำให้เข้าใจผิดและตกใจ  ซึ่งต่อไปจะเข้มงวดในเรื่องวิธีการปฏิบัติเข้าตรวจค้นให้รัดกุมมากกว่าเดิม เพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนกเช่นนี้อีก

ด้านนายเอ็มและภรรยาก็ขอโทษทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าใจผิด โดยยอมรับว่าตอนนั้นตนเองมีอาการเครียดจากการทำงานมาอย่างหนักทั้งคืน

 

สรุปคือ เรื่องนี้จบลงด้วยดี ตำรวจเข้าใจประชาชน และประชาชนก็เข้าใจตำรวจ บางครั้งเพื่อให้กฏหมายศักดิ์สิทธิ์ ตำรวจก็ต้องปฏิบัติตามหน้าที่อย่างเคร่งครัด แต่ต้องไม่ขาดความเป็นมนุษย์ จะเห็นว่าหลายครั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้วิธีการตักเตือน ก่อนการบังคับใช้กฏหมายในทันที แต่ถ้าจะให้ดีประชาชนเองก็ต้องหลีกเลี่ยงการทำผิดกฏหมายเช่นกัน 

เรื่องนี้ใครผิด สามีภรรยาร้อง ตร.ถือปืนเตือนนั่งดื่มเหล้าเกินเคอร์ฟิว

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก จ.ระยอง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด