ข่าว

สอท.รวบหนุ่มโฉดลวงเด็กถ่ายภาพหวิว พบประวัติเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

สอท.รวบหนุ่มโฉดลวงเด็กถ่ายภาพหวิว พบประวัติเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สอท.ตามรวบหนุ่มโฉดวัย 36 ปี ล่อลวงเด็กหญิงถ่ายภาพหวิว เอาไว้ขู่แบล็กเมล์ พบประวัติเคยก่อเหตุมาหลายครัง คาดนำภาพไปขายในโลกออนไลน์ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 21 ต.ค.2564 พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.สั่งการให้ พ.ต.อ.มรกต แสงสระคู ผกก.1 บก.สอท.2 พร้อม พ.ต.ท.จิรวัฒน์ บุรีงาม สว.กก.1 บก.สอท.2 และ ร.ต.อ.ณัณทศักดิ์ ผาจันทร์ รอง สว.กก.1 บก.สอท.2 นำกำลังเข้าจับกุมนายชัยวัฒน์ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ จ.261/2564 ลงวันที่ 21 ต.ค.64 ในข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น, บังคับขู่เข็ญ ใช้ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทน หรือเพื่อการใด นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้น ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์มีลักษณะอันลามก โดยจับกุมได้บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอทองแสงขัน ต.บ่อทอง อ.ทองสองขัน จ.อุตรดิตถ์ 

จากกรณีพนักงานสอบสวน สภ.ชุมตาบง จ.นครสวรรค์ มีหนังสือถึง บก.สอท.2 ขอสนับสนุนข้อมูลด้านเทคนิค เพื่อดำเนินคดีกับคนร้ายที่ได้ก่อคดีละเมิดเยาวชน โดยใช้เฟซบุ๊กทักไปพูดคุยข่มขู่บังคับผู้เสียหาย เพื่อผลประโยชน์ทางเพศ หลังมีการอ้างโน้มน้าวว่าจะเลี้ยงดูมอบเงินให้ แต่ต้องส่งภาพถ่ายรูปวาบวิวเป็นการแลกเปลี่ยน จากการสืบสวนด้านเทคนิคจนทราบว่าคนร้ายคือนายชัยวัฒน์ ภูมิลำเนาอยู่ จ.นครสวรรค์ จึงทำการสืบสวน กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว พร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากมีพฤติกรรมชอบเด็กวัยรุ่น ตรวจสอบหลักฐานในคดีเพิ่มเติม เชื่อว่าอาจจะนำภาพดังกล่าวไปแลกเปลี่ยนซื้อขายในโลกออนไลน์ นอกจากนี้ชุดสืบสวนยังพบอีกว่า ผู้ต้องหาเคยมีพฤติกรรมก่อคดีในลักษณะดังกล่าวนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงฝากเตือนผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน ดูแลในเรื่องการใช้สื่อโซเชียลมีเดียอย่างมีสติ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของคนร้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่พูดคุยกับคนที่ไม่รู้จักที่ทักแชตเข้ามาตีสนิท

logoline