ข่าว

ปทส.รวบพ่อค้าลอบขาย "นกกรงหัวจุก" ทางเฟซบุ๊ก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ ปทส.บุกลอบพ่อค้า ลักลอบขาย "นกกรงหัวจุก" ทางเฟซบุ๊ก ยึดของกลางรวม 25 ตัว ดำเนินคดีข้อหาค้าและมีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.64 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการ พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.ปทส.พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิศิษฐ์ พลบม่วง ผกก.1 บก.ปทส.และพ.ต.ท.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.1 บก.ปทส.ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 1 (ภาคกลาง) กรมอุทยาน จับกุมนายวรธรรม อายุ 37 ปี ได้ภายใน เจ แอนด์ อาร์ อพาร์ทเม้นท์ เลขที่ 702/145  ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-3 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กทม.พร้อมของกลางนกปรอดหัวโขน หรือนกกรงหัวจุก และนกอื่นๆ จำนวน 25 ตัว 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายวรธรรมผู้ต้องหา ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก  "ฅน เลี้ยงนก" ประกาศขายนกปรอดหัวโขนในเฟซบุ๊ก จึงขอหมายค้นจากศาลอาญา รัชดาฯ เข้าตรวจสอบห้องพักจำนวน 3 ห้อง พบสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทนกปรอดหัวโขนและนกอื่นๆ แขวนอยู่ในกรงไม้และกรงเหล็ก อย่างไรก็ตามขณะเข้าทำการตรวจค้นนายวรธรรมได้ใช้กำลังทำร้ายเจ้าหน้าที่และวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมได้ในที่สุด 
 

สอบสวน นายวรธรรม ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้เช่าห้องทั้ง 3 ห้อง และนกที่พบทั้งหมดเป็นของตนเองมีไว้เพื่อขายผ่านทางเฟซบุ๊ก จึงแจ้งข้อหา "ค้าและมีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปทส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด