ข่าว

"บีจีปทุม" เฮ คณะกรรมการโรคติดต่อ ไฟเขียวแฟนบอลเข้าชม 25 เปอร์เซ็นต์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ติดตามสถานการณ์ภาพรวม และรับทราบถึงคำขออนุญาตใช้สนามฟุตบอลลีโอสเตเดี้ยม ของ"บีจีปทุม" ให้แฟนบอลเข้าชมการแข่งขันร้อยละ 25 ของความจุ โดยทางจังหวัดอนุญาตตามที่ร้องขอ

ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี  คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ได้มีการประชุมครั้งที่ 50/2564 โดยมีณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานการประชุม  เพื่อพิจารณากำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งที่ประชุมได้รายงานให้ทราบถึงสถานการณ์การระบาดของโรคภาพรวมจังหวัดปทุมธานี ที่ทรงตัว    ในที่ประชุมยังได้ทราบถึงกรณีสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด  "บีจีปทุม"  ขออนุญาตใช้สนามลีโอ สเตเดี้ยม เพื่อใช้สำหรับแข่งขันฟุตบอลไทยลีก  ไทยลีก 1 โดยอนุญาตให้มีผู้ชมในสนามร้อยละ 25 ของความจุสนาม

 


ทั้งนี้สโมสร"บีจีปทุม"   จะดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ  ภายใต้การจัดการตามมาตรฐานการดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ Standard Operating Procedure (SOP) อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ผลการประเมินดังกล่าวผ่านเกณฑ์ จึงขอมติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด    อนุญาตการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพให้มีผู้เข้าชม

 

สำหรับการจัดกิจกรรมกีฬาดังกล่าวต้องปฏิบัติภายใต้  "คู่มือการปฎิบัติตามมาตรการการจัดกิจกรรมด้านกีฬา"  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระบาดโควิด-19 จังหวัดปทุมธานี (แบบมีผู้เข้าชม) อย่างเคร่งครัด และได้มีหนังสือยืนยันจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ให้สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด สามารถจัดการแข่งขันฟุตบอลที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม แบบมีผู้ชมได้จำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม

จากมติดังกล่าวจะทำให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1   รีโว่ ไทยลีก 2021-22 เกมที่สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19.00 น. ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม จะสามารถเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้จำนวน 25 เปอร์เซ็นต์

 

นอกจากนี้ทางสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ทำหนังสือขอเชิญคณะกรรมการกำกับดูแลมาตรการที่ประกอบด้วย ปกครองอำเภอ (ศูนย์ปฏิบัติการ ) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และเจ้าหน้าที่การกีฬาจังหวัดหรืออำเภอในพื้นที่ ลงไปตรวจระบบที่จัดทำตามมาตรการสาธารณสุขว่ามีความเข้มงวดหรือไม่ เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้แก่ผู้มาเข้าชมในสนามและเพื่อป้องกันการเกิดคลัสเตอร์ใหม่ในจังหวัดปทุมธานีด้วย

 

สำหรับมาตรการที่ทางสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้เตรียมแผนตามที่ทางภาครัฐได้กำหนดจำนวน 25 เปอร์เซ็นต์นั้น จะเป็นส่วนของสมาชิกตั๋วรายปีได้เข้าชมก่อน โดยมีเงื่อนไขดังนี้
1. แฟนบอลที่จะเข้าชมในสนามลีโอ สเตเดี้ยม ต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ที่กำหนด โดยได้รับการฉีดวัคซีน ซิโนแวค / ซิโนฟาร์ม / แอสตร้าเซนเนก้า ครบจำนวน 2 เข็ม หรือ ได้รับการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ ครบจำนวน 2 เข็ม หรือ ได้รับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว 1 เข็ม ในระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 14 วัน 


2. ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนขอให้มีหลักฐานยืนยันแสดงผลการตรวจ ATK หรือ RT-PCR ที่แสดงผลเป็นลบ (ที่เป็นใบรับรองจากแล็บหรือ รพ. เท่านั้น) ไม่เกิน 72 ชม.
3. ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนพร้อมบัตรประชาชน 1 หลักฐานการฉีดวัคซีน ต่อตั๋ว 1 ใบ เฉพาะสมาชิกตั๋วปีเท่านั้น
 

\"บีจีปทุม\" เฮ คณะกรรมการโรคติดต่อ ไฟเขียวแฟนบอลเข้าชม 25 เปอร์เซ็นต์

สนามลีโอสเตเดี้ยม ของสโมสรฟุตบอลบีจีปทุมยูไนเต็ด ที่จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก  มีผลตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป  โดยมีสัดส่วนของจำนวนผู้ชมอยู่ที่ 25 % ของความจุสนาม ซึ่งเป็นไปตามแนวทางของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี  ภาพ: คมชัดลึกออนไลน์  :  โสภณ เพชรแท้ 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ