ข่าว

จับแน่ ม็อบรถบรรทุก "Truck Power" ฝ่าฝืนกฎหมาย ต้องดำเนินคดี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง โฆษก ตร. ประเมินสถานการณ์ชุมนุมกิจกรรม "Truck Power" หากกระทบประชาชนในเส้นทางจราจรสายหลัก ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ยืนยันเข้าใจปัญหาความเดือดร้อน แต่ขอให้คำนึงถึงประชาชน ที่จำเป็นใช้รถใช้ถนนด้วย

วันที่ 19 ตุลาคม 2564 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏบนสื่อสังคมออนไลน์ กรณีสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย และสมาชิก ได้กำหนดจัดกิจกรรม "Truck Power" เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์นำเสนอปัญหาและข้อเสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันแพง ในวันนี้ ช่วงระหว่างเวลา 09.00 - 16.00 น. นั้น

 

สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มดังกล่าว คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางการจราจรบริเวณถนนสายหลัก ได้แก่

- ถนนพระรามที่สอง เชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)

- ถนนบรมราชชนนี เชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก

- ถนนสายเอเชีย เชื่อมต่อบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)

- ถนนบางนาตราด เชื่อมต่อกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตก (บางพลี) จ.สมุทรปราการ

- ถนนสุขุมวิท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เชื่อมต่อ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 มอเตอร์เวย์แหลมฉบัง (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)

- ถนนรองเมือง จ.อุบลราชธานี

- ถนนมิตรภาพ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

- ถนนเลี่ยงเมืองสระบุรี-ถนนพหลโยธิน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา
 

"Truck Power"
 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ ตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เส้นทางที่เกี่ยวข้อง ให้อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และไม่ให้มีผลกระทบต่อประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางการจราจร

 

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวในช่วงเวลาที่มีการชุมนุม อย่างไรก็ตาม พี่น้องประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทาง สามารถตรวจสอบสถานการณ์การจราจรและเส้นทางในการเดินทางได้ที่สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193

 

ในส่วนของกลุ่มผู้จัดกิจกรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าใจดีถึงปัญหาและความเดือดร้อนที่ท่านได้รับ แต่ขอให้ท่านคำนึงถึงพี่น้องประชาชนท่านอื่นที่มีความจำเป็นต้องใช้รถใช้ถนน และขอให้ท่านปฏิบัติตามคำแนะนำให้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและรักษาความสงบเรียบร้อยในบริเวณที่มีการจัดกิจกรรม ถ้าหากพบมีการฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก หรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีความจำเป็นที่จะต้องบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืนต่อไป

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด