ข่าว

“กวินท์ ดูวาล ” แจ้งความ ปอท. เอาผิดเพจกูมาแล้ว โพสต์โกงเงินเปย์ภรรยา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แร็ปเปอร์ดัง “กวินท์ ดูวาล” ยันไม่จริง เพจเฟซบุ๊ก “กูมาแล้ว” กล่าวหาโกงเงินเพื่อนร่วมวงการหลักล้าน แจ้งความ ปอท. ดำเนินคดีคนเกี่ยวข้อง

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโยงข่าวนักร้องแรปเปอร์ชื่อดังทรงดี โกงเงินเพื่อนร่วมวงการหลักล้านเปย์ภรรยา จนคนเข้าใจผิดว่าเป็น “กวินท์ ดูวาล” แถมมีบางคนเอาข้อมูลส่วนตัวเลขที่บ้านไปเผยแพร่ในระบบเกรงครอบครัวไม่ปลอดภัยนั้น

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ต.ค. ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) นายกวินท์ นิโคลัส ดูวาล อายุ 28 ปี แร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดัง (ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ) พร้อม น.ส.หัทยา อั้งเต้ง หรือ “ทนายหงส์” เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พิเชฐศักดิ์ ปิยรัตนสถิตย์ รอง สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ “กูมาแล้ว” ที่นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ สร้างความเสียหายให้คนเข้าใจผิด และบางรายยังเอาข้อมูลส่วนตัวของผู้เสียหายไปเผยแพร่ทางออนไลน์อีกด้วย

น.ส.หัทยา เผยว่า เพจดังกล่าวได้โพสต์บ้านเลขที่และพิกัดบ้านของนายกวินท์ ซึ่งอาจได้รับความเสียหายจากการกระทำดังกล่าวและข้อความที่นำมาเผยแพร่เป็นเท็จทั้งสิ้น จึงนำหลักฐานมามอบ บก.ปอท. ให้ตรวจสอบคนที่โพสต์และบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมดำเนินคดีในข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ส่วนผู้คอมเมนท์แสดงความคิดเห็นจะพิจารณาเข้าข่ายความผิดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พบว่าเพจได้ปิดตัวไปแล้ว

ด้าน นายกวินท์ กล่าวว่า ตนไม่กังวลเรื่องข่าวแต่อย่างใด แต่ห่วงครอบครัวมากกว่า และที่ผ่านมาตนชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กหมดแล้ว ส่วนวันนี้เดินทางมาเพื่อขอความเป็นธรรม ไม่อยากพูดอะไรมากเกรงจะเสียรูปคดี

logoline