ข่าว

สุริยะใส เผย ปาฏิหาริย์มีจริง อาการ "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" ดีขึ้น รับรู้ได้

สุริยะใส เผย ปาฏิหาริย์มีจริง อาการ "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" ดีขึ้น รับรู้ได้

18 ต.ค. 2564

สุริยะใส กตะศิลา เผย ปาฏิหาริย์มีจริง อาการ "สมเกียรติ พงษ์ไพบลย์" ดีขึ้น มีสติ รับสติได้ เตรียมเข้าผ่าตัดที่กรุงเทพฯ

หลังจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ หรือ อาจารย์สมเกียรติ นักวิชาการอิสระ อดีต 1 ใน 5 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถูกเข้ารักษาตัวฉุกเฉิน ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-ราชสีมา เมื่อวันที่ 16 ต.ค.2564 เนื่องจากพบมีเส้นเลือดแตกบริเวณก้านของสมอง อาการโคม่า เนื่องจากไม่รู้สึกตัว และมีชีวิตอยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งมีข่าวว่า ทางครอบครัวได้ตัดสินใจ ที่จะไม่ยื้อชีวิตอาจารย์สมเกียรติไว้

 

ล่าสุด นายสุริยะใส กตะศิลา คณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต อดีตแกนนำ และผู้ประสานงานเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คล่าสุดวันนี้ (18 ต.ค.25654) อัปเดตอาการของอาจารย์สมเกียรติ ระบุว่า ปาฎิหาริย์มีจริง

 


"ข่าวดี! ครับ ได้คุยกับพี่หน่อย ภรรยา อ.สมเกียรติและพี่พิภพ ธงไชยเมื่อเวลา 13.35 น (วันนี้) หมอผู้เชี่ยวชาญด้านสมอง ประจำ รพ.กรุงเทพ-ราชสีมา ยืนยันว่าจุดที่เส้นเลือดฝอยแตกไม่ใช่ด้านหลัง แต่เป็นส่วนหน้าและเลือดออกแบบกระจาย ยังพอรักษาให้กลับมาปกติได้ อาการของ อ.สมเกียรติตอนนี้ถือว่ามีสติรับรู้ได้ ดีกว่าเมื่อวาน ญาติ ๆ ตัดสินใจนำตัวเข้ามาผ่าตัดที่โรงพยาบาลกรุงเทพ (กทม.) แล้วครับ ฝากส่งกำลังใจให้ อ.สมเกียรติ และครอบครัวด้วยครับ"

 

ปล. รายละเอียดพี่พิภพ ธงไชย จะแจ้งรายละเอียดมาอีกทีครับ

สุริยะใส เผย ปาฏิหาริย์มีจริง อาการ "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" ดีขึ้น รับรู้ได้

 

 

ที่มา : สุริยะใส กตะศิลา