ข่าว

"DSI" ขยายผลจับกุม เครือข่าย "กัญชา" น้ำหนักกว่า 1 ตัน

"DSI" ขยายผลจับกุม เครือข่าย "กัญชา" น้ำหนักกว่า 1 ตัน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"DSI" ภาค9 ทำการสืบสวนขยายผลการจับกุมเครือข่ายขน "กัญชา" อัดแท่งน้ำหนักกว่า 1 ตัน มูลค่ารวม กว่า 50 ล้านบาท ได้ที่หาดใหญ่

เมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564 โดยพันตำรวจตรี พิภพ มโรหบุตร ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ เขตพื้นที่ 9 กองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค กรมสอบสวนคดีพิเศษ สนธิกำลังกับพันตำรวจโท ศรัณย์วิทย์ ฐีระเวช สว.ส.รน.2 กก.7 บก.รน./หน.ชป.สืบสวน 2 บก.รน. เจ้าหน้าที่ ตชด.44 ตชด.447 บก.ปส.4 และ ศปอ.ตร. ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 4 คน ที่เป็นเครือข่ายขนส่ง "กัญชา" มีมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท พร้อมของกลางคือโทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 5 เครื่องและยานพาหนะที่ใช้ขนยาเสพติด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสวนคดีพิเศษ ได้สั่งการให้กองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค โดยศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ เขตพื้นที่ 9 ได้บูรณาการสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจปัตตานี     และตำรวจตระเวนชายแดน  เพื่อขยายผลถึงเครือข่ายผู้อยู่เบื้องหลังตามนโยบายของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในการปราบปรามอย่างต่อเนื่อง เพื่อยึดทรัพย์และตัดวงจรการค้ายาเสพติด 

 ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลร่วมกัน จนสืบทราบว่าในวันที่ 16 ตุลาคม 2564 เครือข่าย     ค้ายาเสพติดกลุ่มเดิมจะมีการลักลอบขน "กัญชา" จำนวนมากถึง 1,000 กิโลกรัม (หนึ่งตัน) โดยไม่เกรงกลัวการกระทำผิด ทั้งที่กลุ่มเพิ่งถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ 200 กิโลกรัม เพียง 3 วัน จึงได้วางแผนร่วมกันในการวางกำลังตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้ขนยาเสพติด จนเจ้าหน้าที่ได้พบรถตรวจการล่วงหน้าผ่านบริเวณท่าท้อน ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม รถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียนจังหวัดสงขลา พบบุคคลในรถ จำนวน 2 คน คือ นายอาหะมะสกรี  ยีมะยี และนายมูฮำหมัดตัรมีซี  สาและ ภูมิลำเนาอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ให้การว่ารถของพวกตน เป็นรถตรวจการณ์มีหน้าที่นำหน้ารถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ  ทะเบียนจังหวัดสระแก้ว ที่บรรทุก "กัญชา" อัดแท่งจำนวนมาก ที่ตามมาและกำลังหลบหนี 

ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานงานติดตามจับกุมรถบรรทุกคันดังกล่าว ได้บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ควนจง ใกล้สี่แยกคลองหวะ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สามารถจับกุมนายรายา  เลาะยี่ตา ภูมิลำเนาจังหวัดนราธิวาส  ภายในรถด้านบนได้อำพรางด้วยกองฟางแห้ง ปกคลุม "กัญชา" อัดแท่ง จำนวน 25 แท่ง ๆ ละ 40 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 1,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท  จึงได้นำตัวผู้ต้องหา จำนวน 3 คน  เพื่อสอบปากคำ ณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 43 จังหวัดสงขลา และยังคงต้องขยายผลถึงตัวบงการใหญ่ ต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด