ข่าว

ททท.ช่วยชุมชนและผู้ประกอบการเพิ่มทักษะดิจิทัลรับการ "เปิดประเทศ"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ททท.ช่วยชุมชนและผู้ประกอบการเพิ่มทักษะดิจิทัลรับการ "เปิดประเทศ" เผยความสำเร็จ Save Our Stakeholders รองรับการเปิดประเทศ 1 พ.ย.หลัง ททท. ช่วยเหลือชุมชนและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดให้ความรู้ 12 สาขา ศาสตร์ด้านออนไลน์ ให้เตรียมความพร้อม

 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่าจากการที่รัฐบาลเตรียม "เปิดประเทศ" ในวันที่ 1 พ.ย. ททท.ได้เตรียมความพร้อมรองรับในหลายด้านหนึ่งในนั้นคือโครงการ SOS(แคมเปญ Save Our Stakeholders) เพื่อเตรียมรับฤดูท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึงสำหรับทั้งนักท่องเที่ยวต่างประเทศและนักท่องเที่ยวในประเทศทั้งนี้เปิดสอนให้ชุมชนและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

 

หนึ่งในนั้นคือการเสริมสร้างทักษะความรู้เมื่อการท่องเที่ยวยังต้องไปกับโควิด-19 ททท.จึงได้ร่วมช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวด้วยการเสริมสร้างสาระความรู้เทคนิคดิจิทัลเพื่อให้พร้อมในการปรับตัวรับการท่องเที่ยวรูปแบบ New Normal โดยที่ผ่านมา ททท.ได้ผนึกความร่วมมือกับสถานีวิทยุเพื่อการท่องเที่ยว Travel Radio FM 91.5 และสถาบันสอนเทคนิคออนไลน์ Blogtech Academy จัดอบรมให้ความรู้ทางด้านศาสตร์ออนไลน์และความรู้ด้านดิจิทัลในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคม

 

 

 

ทั้งนี้จากการเปิดอบรมในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีผลตอบรับที่ดีมาก และยังมีการจัดต่อเนื่องในเดือนตุลาคมกับสาระความรู้ที่ทำให้ไม่ตกเทรนด์ดิจิทัล โดยมีการจัดบรรยายรวม 12 ครั้ง ครั้งละ 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงตุลาคม สามารถรับฟังได้ทางสถานีวิทยุ Travel Radio FM 91.5 ช่วงเวลา 18.00น. - 19 .00 น.พร้อมการไลฟ์สดทางเพจ Travel Radio  

 

โดยมีหัวข้อการบรรยายเพื่อให้ความรู้เชิงลึกของแพลทฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ และอี-คอมเมิร์ซยอดนิยม ทั้งการถ่ายทอดความรู้อย่างครอบคลุมและเจาะลึก โดยเหล่าวิทยากรที่เชี่ยวชาญเทคนิคดิจิทัลสาขาต่าง ๆ ที่ผ่านการบรรยายและรับรางวัลมามากมาย โดยหลายคนมาจากสื่อด้านท่องเที่ยวที่ผันตัวมาเป็นโค้ชออนไลน์ และประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง 8 โค้ชออนไลน์ได้แก่ ชาธร โชคภัทระ , เฉลิมชัย ตันสิงห์ , จีรณัทย์ แพทย์อุดม , สาธิตา โสรัสสะ , สรกฤช พิชยดนัยกุล , ไกรศร วิจารย์ประสิทธิ์ , กิตติ พรศิวะกิจ และปุณยนุช กันทวงศ์

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ